Từ khóa: #đi học

Chuẩn bị tâm lý cho con thế nào khi quay lại trường học?

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ ngày 6/4, học sinh từ 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội sẽ đi học trực tiếp trở lại. Sau một thời gian dài học online tại nhà, khi con quay trở lại trường học, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ như thế nào?

Hải Phòng linh hoạt phương án để học sinh đi học trực tiếp an toàn

Học sinh Hải Phòng háo hức được đi học trở lại
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý thống nhất sự chỉ đạo tổ chức dạy học trực tiếp tại địa phương, tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chăm sóc học sinh.

Hơn 320 nghìn học sinh Hải Phòng quay trở lại trường học

 Học sinh trường THPT Thái Phiên trong ngày đầu đến trường
(PLVN) - Hôm nay (7/2), 320.055 học sinh các cấp học tại Hải Phòng đã được tới trường học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Có 5/15 quận, huyện trên địa bàn cho phép học sinh tất cả các cấp học được đến trường trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

Sinh viên mong sớm trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết.

Đồng Nai thận trọng, linh hoạt khi cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Đồng Nai thận trọng, linh hoạt khi cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
(PLVN) - “Khi học sinh đi học trở lại, các trường học phải vận hành như một doanh nghiệp để kiểm soát và tránh lây lan dịch bệnh (nếu có). Những gia đình có con đi học phải cẩn trọng để tránh lây nhiễm chéo cho nhau. Khi có F0 trong trường học, các trường phải có kế hoạch xử lý nhanh, đảm bảo an toàn cho học sinh”. Yêu cầu này được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đặt ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ngày 22/11.