Thông báo mới nhất của trường iSchool Nha Trang sau vụ ngộ độc

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28/11.
Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28/11.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ trở lại lớp vào ngày 28/11, sau 1 tuần nghỉ học để điều trị do bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú.

Ngày 26/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đồng ý cho Trường iSchool Nha Trang tổ chức giảng dạy trở lại sau thời gian tạm ngưng vì vụ ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, trong hai tuần đầu, trường tổ chức dạy một buổi, không tổ chức bán trú. Trường cũng đã mời trung tâm y tế dự phòng phun thuốc khử khuẩn, dọn dẹp, vệ sinh phòng học đón các học sinh trở lại.

Đồng thời, nhà trường mời bác sĩ chuyên khoa đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có yêu cầu.

Trước đó, qua vụ việc học sinh bị ngộ độc thức ăn, Trường iSchool Nha Trang đã cho học sinh toàn trường nghỉ học một tuần (từ ngày 21-26/11). Đến ngày 25/11, tại các bệnh viện trong TP Nha Trang còn 12 học sinh đang theo dõi sức khỏe.

Theo đề xuất của nhiều phụ huynh và học sinh đề nghị trường xem xét tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11. Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ cho biết các học sinh đã hồi phục sức khỏe có thể trở lại trường đi học.

Do đó, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang xin ý kiến phụ huynh học sinh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11.


Đọc thêm

ChatGPT soạn giáo án 6 trang trong 6 phút, nhà nghiên cứu giáo dục 'lên tiếng' cảnh báo

Ảnh minh họa
(PLVN) - "Ngày cáo chung" cho một nền giáo dục chỉ chăm chăm nhét cho đầy kiến thức và tạo ra những con người với tư duy khuôn mẫu chưa bao giờ gần đến thế! Nếu bạn vẫn đang dẫn con mình, học sinh của mình đi theo lối này, có lẽ cũng đến lúc cần giật mình nghĩ lại", bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục - chuyên ngành Learning Design and Leadership tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cảnh báo.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.