Từ khóa: #Dầu khí

PVEP và hành trình biến thách thức thành cơ hội

Tiến sĩ Trần Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP.
(PLVN) - Hồi đầu tháng 2/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã cán mốc sản lượng 1 tỷ thùng dầu. Đây không chỉ là dấu mốc vẻ vang của PVEP mà còn là niềm tự hào của ngành Dầu khí, của ý chí Việt Nam. Ít ai biết rằng, trong hành trình tìm “vàng đen” đầy vinh quang của mình, PVEP từng đứng trước những thử thách muôn vàn khó khăn.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi)

Các đại biểu Quốc hội ấn nút biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi)
(PLVN) - Tại phiên họp sáng nay, 14/11, với 472 đại biểu tán thành, bằng 94,78% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi).

PVN về đích sớm sản lượng khai thác dầu thô

Người lao động PVN tại một cảng chế tạo.
(PLVN) -  Tại cuộc họp giao ban về công tác sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2022, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng cho biết, trong tháng 10, PVN đã về đích sản lượng khai thác dầu thô năm 2022.

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đại biểu Quốc hội đề nghị giảm giá xăng dầu để chia sẻ khó khăn với người dân

Đại biểu Trần Hoàng Ngân phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) chiều 3/6, các đại biểu nhất trí về sự cần thiết xây dựng Luật Dầu khí (sửa đổi) nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong quản lý nhà nước, loại bỏ rào cản, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư, góp phần cải thiện mức độ hấp dẫn của môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.

Dầu lên giá, doanh nghiệp làm 3 tháng bằng... 1 năm

Giàn khoan tại mỏ Rạng Đông của PVEP.
(PLVN) - Nhờ giá dầu cao và khả năng quản trị tốt, chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, đơn vị chuyên khai thác dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã sớm về đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm.

Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến

Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động.

(PLVN) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” để các lao động dầu khí có thể vừa vui Xuân, đón Tết, vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.