Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” để các lao động dầu khí có thể vừa vui Xuân, đón Tết, vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất.

Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động. Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động.

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã sớm ban hành kế hoạch và hướng dẫn các công đoàn cơ sở thành viên tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ dầu khí với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an”, trên tinh thần tất cả NLĐ đều có Tết.

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN được hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo cho NLĐ được đón một cái Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Trong đó, đặc biệt dành sự quan tâm đến NLĐ bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19; NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; NLĐ thu nhập thấp, mất việc, nghỉ chờ việc, nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ…

CĐ DKVN đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện cho NLĐ. Bên cạnh đó, thăm hỏi, động viên NLĐ phải trực Tết và tổ chức các hoạt động vui xuân đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn cho những đối tượng này. Với NLĐ không về quê đón Tết do tình hình dịch Covid-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch, CĐ DKVN cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” bằng các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Công đoàn các cấp ngành Dầu khí cũng chủ động tham gia với chuyên môn nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các đơn vị khó khăn, bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19.

Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến ảnh 1

Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng (giữa) và lãnh đạo PVEP thăm, động viên lao động dầu khí trên giàn khoan Đại Hùng

Một điểm sáng trong hoạt động đón Tết hàng năm của CĐ DKVN là chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”.

Khác với các năm trước, chương trình này năm nay đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào trung tuần tháng 1/2022 (16-20/12 năm Tân Sửu) để đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch. Đối với các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, CĐ DKVN đã quyết định hỗ trợ thêm phần kinh phí với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng, trích từ nguồn kinh phí công đoàn của CĐ DKVN. Với sự hỗ trợ này, CĐ DKVN hy vọng tất cả các đơn vị của ngành Dầu khí đều có thể tổ chức chương trình đón Tết Nhâm Dần năm 2022 cho NLĐ một cách thiết thực và đầy ý nghĩa.

Theo PVN, để các hoạt động chăm lo Tết thêm nhiều ý nghĩa, tạo dấu ấn cho đội ngũ đoàn viên, người lao động dầu khí bước sang năm mới 2022 với tinh thần vui tươi, phấn khởi, CĐ DKVN đã đề nghị các đơn vị thống nhất triển khai tặng quà Tết cho NLĐ, với trị giá 300.000 đồng/phần quà/người. Tổng kinh phí dự kiến cho toàn ngành khoảng 16,5 tỷ đồng.

Những hỗ trợ thiết thực, kịp thời này tiếp tục khẳng định CĐ DKVN luôn dành sự quan tâm, sẻ chia và biết ơn đối với những người lao động đang nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của PVN, cũng như sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần để động viên, khích lệ NLĐ trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thách thức, khiến mùa xuân trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn.

Từ ngày 19-21/1/2022, Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức trao quà Tết cho toàn thể người lao động đang làm việc tại các đơn vị trong Vietsovpetro. Những món quà ý nghĩa, với hy vọng người lao động sẽ đón một cái Tết bình an, ấm áp, vui tươi bên gia đình. Mỗi phần quà Tết trị giá 500.000 đồng mang đầy ý nghĩa, là lời tri ân, động viên của Vietsovpetro dành cho người lao động tại các đơn vị. Ngoài phần quà bằng hiện vật này, mỗi người lao động Vietsovpetro còn được nhận thêm phiếu quà tặng để có thể cùng gia đình mua sắm, chuẩn bị cho một cái Tết thật sung túc và bình an.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Đọc thêm

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).