Từ khóa: #đàn bà

Kiếp đàn bà ở góc nhìn xưa

Cuốn “Tiểu luận về dân Bắc kỳ” (Nhà xuất bản Hà Nội - 2020).
(PLVN) -  Với những hình phạt tàn độc của luật pháp xưa có thể thấy, phụ nữ phải chịu nhiều bất công khi họ lỡ lầm có tình ái với người đàn ông khác, trong khi người chồng lại có thể năm thê, bảy thiếp. Đó chính là quan niệm trọng nam, khinh nữ đã trở thành quy định pháp luật trong xã hội Việt Nam thời phong kiến.

Vẻ đàn bà

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn cả quyến rũ, hơn cả dịu dàng, nếu có từ nào mà tôi thích dùng nhất để tả về đàn bà, chính là ngọt ngào.

Đời là vô thường…

Đời là vô thường…
(PLVN) -  Trong cuộc đời một người đàn bà, thanh xuân như một bông hoa sớm nở tối tàn, tình yêu là một tách trà vừa nóng đã nguội và cuộc sống là một sự phiêu lưu không lường trước với nhiều nỗi buồn đón đợi.

Những điểm mù...

Ảnh minh họa
(PLVN) - Có lẽ, thời gian và sự trưởng thành, ấy là khi bạn trong những phút giây ngoái lại, và giật mình khi đã “từng nghĩ” vậy thôi…

[Truyện ngắn] Hồng nhan bạc tỉ

[Truyện ngắn] Hồng nhan bạc tỉ
Mặt trái xoan, miệng xinh, da trắng, thân hình cân đối và đầy đặn đến mức quyến rũ. Chỉ kể lướt qua thì Nhàn Nhàn đã hội tụ rất nhiều thứ. Một phụ nữ sở hữu được mấy thứ đó giống như có một gia tài. 

“Đàn bà xấu là thất bại của thời đại”

“Đàn bà xấu là thất bại của thời đại”
(PLVN) - “Đàn bà xấu là thất bại của thời đại” là cuốn sách của nhà báo Hồ Viết Thịnh vừa trình tập hợp những câu chuyện ngắn với giọng văn hóm hỉnh, hài hước về suy nghĩ, cách hành xử của phụ nữ trong mắt đàn ông ở nhiều tình huống của cuộc sống.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Tội lắm Hoạn Thư ơi!
(PLVN) - Hơn 200 năm trước cho đến tận bây giờ không một người Việt Nam nào mà không biết cái tên Hoạn Thư và cái “đức” ghen của nàng. Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

Lý do ngoại tình của người đàn bà mẫu mực

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Thiên hạ vẫn nói rằng đàn ông ngoại tình thì còn, nhưng đàn bà ngoại tình thì mất, thậm chí là mất hết. Thế nhưng, không ít người phụ nữ vẫn đi ngoại tình. Phải chăng vì họ muốn gửi đi một thông điệp gì đó thông qua chuyện ngoại tình của mình?

Nữ cửu vạn mưu sinh trên bến Đông Ba

Những nữ cửu vạn vất vả chuyển hàng trên xe xuống
(PLO) - Họ có mặt ở chợ từ sớm, ăn vội ổ bánh mì lót dạ rồi lại thoan thoắt đẩy những chiếc xe thồ chất đầy hàng từ bến vào chợ để phân phối cho tiểu thương. Công việc những nữ cửu vạn nơi đây vẫn miệt mài với chiếc xe thồ như vậy, bất chấp vất vả, hiểm nguy luôn rình rập...

Khỏa thân đi cướp gặp phải “tuyệt chiêu” của người phụ nữ độc thân câm điếc

Ảnh minh họa
(PLO) - Giữa đêm khuya, lợi dụng người đàn bà vừa câm vừa điếc lại sống một mình, tên cướp trẻ tuổi mình trần trùng trục, mặc độc chiếc quần xà lỏn đột nhập vào nhà. Đối tượng đến bên giường dùng dao kề cổ, uy hiếp cướp nữ trang của người phụ nữ tội nghiệp. Chỉ có điều “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, tên cướp không ngờ, chỉ trong tích tắc, hắn đã bị thiếu phụ tóm tay dao, vung chân tung “độc cước” đá văng khỏi giường khiến hắn chỉ còn nước... co giò bỏ chạy.

Căm phẫn gã chồng ra tay tàn độc sát hại người vợ bị vô sinh

Ông Đáng trước ngôi nhà đã bỏ hoang của nạn nhân và hung thủ
(PLO) - Dù đã 17 năm trôi qua nhưng cái chết của bà Võ Thị Đề (SN 1952, người dân thôn 5, nay là thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vẫn mãi là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân địa phương. Chỉ vì không may bị bệnh vô sinh, bà Đề đã bị chồng hắt hủi, bạo hành và phản bội. Độc ác hơn, y còn sát hại bà bằng thủ đoạn tàn nhẫn...

Những nữ “cửu vạn” chuyên nghề “độc”... bế heo

Nghề chỉ dành cho phụ nữ.
(PLO) - Nghề bế heo thuê là nghề “độc”, lạ, có một không hai ở Việt Nam, đã tồn tại ngót 50 năm tại chợ heo Bà Rén (thuộc xã Quế Xuân 1, Quế Sơn, Quảng Nam). Nghề này gắn với sự nhớp nhúa, nặng nhọc và không kém phần hiểm nguy dành cho những phận đàn bà nơi miền quê nghèo.  

Những người đàn bà gánh nước biển Đông nuôi cả gia đình

Bà Huỳnh Thị Côi mặc chiếc áo tơi miệt mài gánh nước.
(PLO) - Chiếc nón lá đội đầu “rách đông rách tây”, mảnh áo tơi chùm không kín người, ấy vậy mà đôi chân trần thoăn thoắt từng bước… đó là ấn tượng đầu tiên về những người phụ nữ gánh nước biển đập vào mắt phóng viên trên bãi biển Thọ Quang, Đà Nẵng. Mặt trời lên, hình ảnh những người phụ nữ với đôi thùng nước  hiện rõ dần dưới những tia nắng sớm.