“Đàn bà xấu là thất bại của thời đại”

(PLVN) - “Đàn bà xấu là thất bại của thời đại” là cuốn sách của nhà báo Hồ Viết Thịnh vừa trình tập hợp những câu chuyện ngắn với giọng văn hóm hỉnh, hài hước về suy nghĩ, cách hành xử của phụ nữ trong mắt đàn ông ở nhiều tình huống của cuộc sống.

Chưa lập gia đình nhưng nhà báo Hồ Viết Thịnh vừa trình làng một cuốn sách lấy cảm hứng từ cuộc sống gia đình. Có khi, tác giả đóng vai là một người chồng, khi lại hóa thân thành một người vợ, tất cả gặp nhau ở hôn nhân với không ít tình huống dí dỏm, vui tươi.

Với 4 phần: Đàn bà trong mắt đàn ông; Đàn ông trong cõi hôn nhân; Đàn bà đa sắc và Nước mắt đàn ông, nhà báo Hồ Viết Thịnh đưa ra một nhận định: Đàn bà là hằng hà sa số bí ẩn. Sự bí ẩn của đàn bà luôn khiến cho đàn ông bất lực trong việc giải mã, nhưng cũng chính sự bí ẩn đó của đàn bà khiến cho đàn ông luôn muốn khám phá.

“Đàn bà xấu là thất bại của thời đại” ảnh 1
 

Nói về ý tưởng thực hiện cuốn sách này, nhà báo Viết Thịnh cho biết, cuốn sách là tập hợp những tác phẩm của anh được đăng tải trên báo chí, có khi lại trên trang cá nhân của mình. Khi gom nhặt lại các tác phẩm đó, anh trau chuốt nó bằng ngôn ngữ, dẫn dắt câu chuyện một cách vui tươi, hài hước…

Nhà báo Hồ Viết Thịnh cho hay: “Tôi biết rằng trên thị trường sách hiện nay không hiếm những cuốn sách viết về hôn nhân, gia đình và cả đàn bà, đàn ông, nhưng ở cuốn sách này của mình, tôi không đưa vào đó những trải nghiệm, những triết lý cao siêu”.

Tập sách là những câu chuyện ngắn với giọng văn hóm hỉnh, hài hước về suy nghĩ, cách hành xử của phụ nữ trong mắt đàn ông ở nhiều tình huống của cuộc sống... Trong bài viết “Vợ ơi! Em có còn “tem”?, tác giả đã mổ xẻ chỉ ra sự ích kỷ của đàn ông khi có quyền đòi hỏi người mình yêu hoặc là vợ phải còn nguyên cái ngàn vàng trong khi: “Chị em ta đa số mất cái ngàn vàng cho những mối tình sâu đậm ban đầu, còn anh em thì ngược lại, đa số cho đi với một sự tò mò, háo hức, tìm kiếm trải nghiệm của đấng nam nhi.

Đôi khi yêu cầu “em vẫn còn “tem” với người tình của mình xuất phát từ một đòi hỏi đầy chính đáng của đàn ông, đó là chỉ số đo đức hạnh của bạn tình mình. Đôi khi, đối với một số người khác lại là chỉ số thành tích để khoe mẽ với bạn bè... Cái tôi của người đàn ông hợp với cái vị kỷ của bản thân trở thành một rào cản để họ đến với người con gái mình yêu”.

Qua góc nhìn của người viết là một nhà báo chuyên về mục Văn hóa có thể nói là một “chuyên gia tâm lý” mổ xẻ từng góc cạnh trong cuộc sống của thời đại 4.0 của cả hai phái đàn ông và đàn bà. Theo tác giả, sách chỉ phù hợp cho những người đã là đàn ông hoặc đàn bà. Có thể trở thành đàn ông hoặc đàn bà và cả những người trông có vẻ là đàn ông nhưng thực ra là đàn bà và ngược lại. Những người đã kết hôn hoặc sắp sửa kết hôn, những người đã trải qua hôn nhân hay ở lưng chừng lựa chọn. Những người đang hạnh phúc hay ngập ngừng ly dị… Những em gái đã dậy thì hay xuân thì thiếu nữ…

Cuốn sách  là một cẩm nang thời đại 4.0 bỏ túi cho nhiều người, đặc biệt là “cánh mày râu”. Tác giả mong muốn mọi người hãy đọc tác phẩm của anh như một sự giải trí đơn thuần, nếu có điều gì trong cuốn sách đưa lại cho các bạn một lựa chọn nào đó khả dĩ tốt, đó sẽ là niềm hạnh phúc của tác giả.

Nhà báo Hồ Viết Thịnh sinh năm 1988, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, hiện đang công tác tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh.

Châu Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.