Từ khóa: #cuộc đời

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Cuộc đời “đẫm nước mắt” của nghệ sĩ Út Bạch Lan

Cố nghệ sĩ Út Bạch Lan đã tìm được chốn bình yên vào năm tháng cuối đời. (nguồn: Blogchoi)
(PLVN) - Út Bạch Lan vốn là một nữ nghệ sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn. Bà được mệnh danh là “sầu nữ” với giọng ca vọng cổ, chất chứa nhiều tâm sự. Nhưng không ngờ, chữ “sầu” vận vào cuộc đời người phụ nữ tài sắc này, khiến bà chịu nhiều truân chuyên, buồn tủi.

Cho những điều đẹp đẽ ở lại

Em Phan Thị Ca kể lại câu chuyện và cái kết có hậu. (Ảnh cắt từ clip)
(PLVN) - Một năm cũ đã khép lại với những ngày cuối năm hun hút gió mùa đông bắc. Và còn đó những câu chuyện ấm lòng, những cổ tích có thật giữa cuộc đời tưởng như đã bị quên lãng những điều nhỏ bé, những tình người, bàn tay ấm sẻ chia…

Cuộc đời thăng trầm của danh ca Mộc Lan

Mối tình đẹp nhưng ngắn ngủi của nữ ca sĩ Mộc Lan và ca sĩ Châu Kỳ. (Nguồn ảnh: Nhạc xưa Blog)
(PLVN) - Giữa thập niên năm 1950, tại Sài Gòn, danh ca Mộc Lan cùng với Kim Thước và Châu Hà đã tạo nên những giọng ca vang bóng một thời. Trong đó, nữ danh ca Mộc Lan được đánh giá là người tài sắc vẹn toàn, nhưng có cuộc đời chìm nổi, truân chuyên nhất.

Thái độ thế nào cuộc đời thế ấy

Thái độ thế nào cuộc đời thế ấy
(PLVN) - Hay nói cách khác, chính thái độ nhìn cuộc sống sẽ quyết định cuộc đời bạn và đây cũng là nội dung mà “Lẽ sống” - cuốn sách kinh điển đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người muốn truyền tải. Với độ dày chỉ 136 trang nhưng ‘Lẽ sống’ đã cô đọng toàn bộ tư tưởng của Viktor Frankl - bác sĩ, nhà trị liệu tâm lý.

Những hoàn cảnh giúp ta liễu ngộ kiếp nhân sinh

Những hoàn cảnh giúp ta liễu ngộ kiếp nhân sinh
Hàng ngày, chúng ta đều bận rộn với học hành, công việc mà quên mất rằng cuộc sống vẫn đang trôi qua ngoài kia, với những quy luật khắc nghiệt của nó. Sáu thời điểm sau là lúc bạn hiểu thấu những quy luật này!

Có một cuốn sách mang tên mình

Có một cuốn sách mang tên mình
(PLVN) - Chúng ta hãy mặc định rằng, giống như một cuốn sách, chúng ta có một giá trị mà không thể tìm ở bất cứ cá nhân nào khác, một giá trị độc đáo.

[Truyện ngắn] Mặt lưỡi cày

[Truyện ngắn] Mặt lưỡi cày
(PLVN) - Làng tôi có lão Khò và lão Sửa. Hai kẻ đều dìm đời mình vào rượu, khi nhấc lên được tấm thân tàn tạ, ẻo lả, ướp đậm mùi hôi thối.

Có một điểm tựa trước sóng gió cuộc đời

Gia đình là điểm tựa cho mỗi người.
(PLVN) - Dù có đi đâu xa trên bước đường đời, dù cuộc sống có quay cuồng tất bật, xã hội có bao nhiêu thú vui, cám dỗ, thì gia đình vẫn là gốc rễ vững chãi của một cái cây tỏa nhánh muôn phương, là điểm tựa của mỗi con người trước những bão táp cuộc đời.

Người sáng tác những bản tình ca Đà Nẵng

Người sáng tác những bản tình ca Đà Nẵng
(PLVN) - “Nhớ chi mà cháy gan cháy lòng, ước chi cho tôi được vẫy vùng trong dòng sông Nhật Lệ, cho tôi về với đất mẹ quê hương, cho tôi về với Đồng Hới yêu thương...”,  người ngân những 'tiếng lòng' thành nhạc điệu ấy là nhạc sĩ Đinh Gia Hòa (Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam). 

         

Cuộc đời sóng gió của Thủ tướng Cộng hòa Séc

Ông Andrej Babis
(PLO) - Ông Andrej Babis có rất nhiều điểm tương đồng với đương kim tổng thống Mỹ: Đều là những chính trị gia xuất thân từ doanh nhân, đều là những tỉ phú và cũng là những chính trị gia dân túy điển hình (hay nhấn mạnh sự tương phản giữa "nhân dân" với tầng lớp "tinh hoa" và trong các tuyên bố cho là mình đứng về phía "dân thường")…

Martin Luther King và giấc mơ dang dở

Mục sư Martin Luther King
(PLO) - Cách đây 50 năm, ngày 4/4/1968, lãnh đạo phong trào dân quyền ở Mỹ với chủ trương bất bạo động, mục sư Martin Luther King, bị ám sát tại khách sạn ở thành phố Memphis, bang Tennessee. Đường lối đấu tranh ôn hòa của ông đến nay vẫn là ngôi sao dẫn đường cho các phong trào xã hội. 

Người thổi hồn cho những khúc gỗ vô tri

Ông Trúc bên tượng Hoàng đế Quang Trung
(PLO) -Với ông Hồ Văn Trúc (63 tuổi, ngụ tổ 4, khu phố Kim Châu, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) gỗ lũa là cả niềm đam mê nghệ thuật. Chính quá trình quan sát, mày mò để tìm “hồn” của lũa mang lại cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc…

Cùng mẹ thực hiện ước mơ dang dở nhân dịp Vu Lan

Cùng mẹ thực hiện ước mơ dang dở nhân dịp Vu Lan
(PLO) - Cô Hứa Thanh Giang (58 tuổi) bắt đầu học piano cách đây hai năm để thoả mãn ước mơ lúc còn trẻ: được chơi đàn, được sống trong âm nhạc. Cô là một trong số 8 nhân vật đặc biệt của bộ ảnh “Ước mơ luôn xanh” do Abbott thực hiện và triển lãm tại đường sách thành phố ngày 12 đến 18/8 vừa qua.

Cha ơi, con ngàn lần xin lỗi cha!

Hình minh họa
(PLO) - Sao cha đành bỏ con mà đi, khi con chưa làm được điều gì cho cha, để lại chuộc lại tội lỗi vì đã từng có cử chỉ hành động thể hiện sự không tôn kính cha