Có một điểm tựa trước sóng gió cuộc đời

Gia đình là điểm tựa cho mỗi người.
(PLVN) - Dù có đi đâu xa trên bước đường đời, dù cuộc sống có quay cuồng tất bật, xã hội có bao nhiêu thú vui, cám dỗ, thì gia đình vẫn là gốc rễ vững chãi của một cái cây tỏa nhánh muôn phương, là điểm tựa của mỗi con người trước những bão táp cuộc đời.

Người sáng tác những bản tình ca Đà Nẵng

Người sáng tác những bản tình ca Đà Nẵng
(PLVN) - “Nhớ chi mà cháy gan cháy lòng, ước chi cho tôi được vẫy vùng trong dòng sông Nhật Lệ, cho tôi về với đất mẹ quê hương, cho tôi về với Đồng Hới yêu thương...”,  người ngân những 'tiếng lòng' thành nhạc điệu ấy là nhạc sĩ Đinh Gia Hòa (Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam). 

         

Cuộc đời sóng gió của Thủ tướng Cộng hòa Séc

Ông Andrej Babis
(PLO) - Ông Andrej Babis có rất nhiều điểm tương đồng với đương kim tổng thống Mỹ: Đều là những chính trị gia xuất thân từ doanh nhân, đều là những tỉ phú và cũng là những chính trị gia dân túy điển hình (hay nhấn mạnh sự tương phản giữa "nhân dân" với tầng lớp "tinh hoa" và trong các tuyên bố cho là mình đứng về phía "dân thường")…

Martin Luther King và giấc mơ dang dở

Mục sư Martin Luther King
(PLO) - Cách đây 50 năm, ngày 4/4/1968, lãnh đạo phong trào dân quyền ở Mỹ với chủ trương bất bạo động, mục sư Martin Luther King, bị ám sát tại khách sạn ở thành phố Memphis, bang Tennessee. Đường lối đấu tranh ôn hòa của ông đến nay vẫn là ngôi sao dẫn đường cho các phong trào xã hội. 

Người thổi hồn cho những khúc gỗ vô tri

Ông Trúc bên tượng Hoàng đế Quang Trung
(PLO) -Với ông Hồ Văn Trúc (63 tuổi, ngụ tổ 4, khu phố Kim Châu, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) gỗ lũa là cả niềm đam mê nghệ thuật. Chính quá trình quan sát, mày mò để tìm “hồn” của lũa mang lại cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc…

Cùng mẹ thực hiện ước mơ dang dở nhân dịp Vu Lan

Cùng mẹ thực hiện ước mơ dang dở nhân dịp Vu Lan
(PLO) - Cô Hứa Thanh Giang (58 tuổi) bắt đầu học piano cách đây hai năm để thoả mãn ước mơ lúc còn trẻ: được chơi đàn, được sống trong âm nhạc. Cô là một trong số 8 nhân vật đặc biệt của bộ ảnh “Ước mơ luôn xanh” do Abbott thực hiện và triển lãm tại đường sách thành phố ngày 12 đến 18/8 vừa qua.

Cha ơi, con ngàn lần xin lỗi cha!

Hình minh họa
(PLO) - Sao cha đành bỏ con mà đi, khi con chưa làm được điều gì cho cha, để lại chuộc lại tội lỗi vì đã từng có cử chỉ hành động thể hiện sự không tôn kính cha

Thanh Bi tiết lộ lý do Quang Lê chia tay

Thanh Bi tiết lộ lý do Quang Lê chia tay
"Sau khi bộ phim 'Người phán xử' lên sóng, tôi được khán giả đón nhận nhiều hơn. Có lẽ anh Quang Lê sợ không giữ được người yêu nên đã quyết định chia tay" – Thanh Bi lý giải.

Lãng đãng với mùa phượng vĩ đang rực cháy giữa ngày hè!

Lãng đãng với mùa phượng vĩ đang rực cháy giữa ngày hè!
(PLO) - Tháng 6 mùa hoa phượng về đỏ rực một góc trời để lại trong lòng mỗi người một nỗi nhớ. Nỗi nhớ về một mùa thi, mùa gấp rút ôn tập bài vở của các cô cậu học trò cuối cấp, những lo lắng về tương lai thông qua bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.

'Sao' mất bạn thân vì tin đồn

'Sao' mất bạn thân vì tin đồn
Nam ca sĩ khẳng định mình và Erik (cựu thành viên nhóm nhạc Monstar) từng rất thân nhưng trước những áp lực dư luận về tin đồn tình cảm mà hai người đã không còn là bạn.

Hàn Mặc Tử - Bạc phận thi sĩ tài hoa

Bút tích của Hàn Mặc Tử gửi mẹ
(PLO) -Ngày nay, nhắc đến cái tên Nguyễn Trọng Trí (1912-1940), hẳn bạn yêu thơ, thậm chí giới văn nghệ đương thời, có lẽ ít ai chú ý. Họ bàng quan ư? Không hẳn vậy? Bởi lâu nay, cái tên quen thuộc mà họ biết đến nơi thi nhân ấy, lại là bút danh Hàn Mặc Tử kia.