Từ khóa: #Cục hàng không việt nam

4 sân bay trong khu vực ảnh hưởng bão số 1

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Các Cảng hàng không dự kiến trong khu vực ảnh hưởng gần (gió giật, gió mạnh, mưa dông mạnh) gồm: Vân Đồn, Cát Bi. Các Cảng hàng không có thể bị ảnh hưởng hoàn lưu bão (mưa lớn, gió mạnh): Nội Bài, Thọ Xuân...

Lãnh đạo Bộ Giao thông: Các hãng hàng không chưa được phép xác thực thẻ định danh điện tử

Hình minh hoạ
(PLVN) -Theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), hiện nay các hãng hàng không là tổ chức thương mại chưa được phép tiến hành việc xác thực thẻ định danh điện tử. Do đó hành khách là Công dân Việt Nam hay người nước ngoài, mặc dù đã có tài khoản định đanh điện tử mức độ 2 vẫn phải mang theo Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị cho phép nhập khẩu máy bay Boeing 737 Max

Dòng máy bay Boeing 737 Max.
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép thực hiện các thủ tục cần thiết để cho phép tàu bay Boeing 737 Max được phép hoạt động bay đi/đến lãnh thổ Việt Nam, đồng thời triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho loại tàu bay B737 Max có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.