Dự thảo chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu: Quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam

Dự thảo chiến lược quốc gia về BĐKH đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng để giảm phát thải các-bon.
(PLVN) -  Nhằm thực hiện mục tiêu giảm tối đa phát thải khí nhà kính trong ba thập kỷ tới, Việt Nam đã nhanh chóng triển khai cam kết của mình thông qua việc xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050. Đáng nói, dự thảo này đã nhận được sự đánh giá cao từ các chính phủ, đối tác và chuyên gia quốc tế.

Việt Nam quyết tâm, nỗ lực thích ứng biến đổi khí hậu

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng, Chủ tịch Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
(PLVN) - Ngày 14/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Ngài Alok Kumar Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc triển khai kết quả Hội nghị.

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả, thực chất các cam kết tại COP26

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện thực chất các cam kết tại COP26.
(PLVN) - Theo Thủ tướng, chúng ta phải tận dụng, tranh thủ tốt nhất cơ hội hiện nay, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước, truyền tải được tinh thần tới các bộ, ngành, địa phương và người dân để thực hiện thực chất các cam kết tại COP26.

COP26: Tăng gấp đôi nguồn tài trợ cho chống biển đổi khí hậu

Các nhà hoạt động khí hậu biểu tình ở Glasgow trong hội nghị COP26 của LHQ. Ảnh: AP
(PLVN) - Các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc đã kết thúc hôm thứ Bảy với một thỏa thuận lần đầu tiên nhắm mục tiêu nhiên liệu hóa thạch là động lực chính của sự nóng lên toàn cầu, ngay cả khi các nước phụ thuộc vào than đá vận động phản đối vào phút cuối.

Mỹ và Trung Quốc gây bất ngờ ở COP26

Tổng thống Biden phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2-11 ở Glasgow (Anh).
(PLVN) - Tại COP26, ông Biden đã phê phán Nga và đặc biệt là Trung Quốc, về việc lãnh đạo hai nước này không tham dự trực tiếp, coi đấy là sai lầm lớn của họ. Vì sao vậy?

Việt Nam cam kết mạnh mẽ “cứu” khí hậu và nhân loại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị COP26.
(PLVN) - Năm 2021 đánh dấu Thỏa thuận Paris chuyển sang giai đoạn triển khai thực hiện trên phạm vi toàn cầu. Tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa qua, cam kết của Việt Nam đã được Chủ tịch COP26 và các nước trên thế giới đánh giá cao về “quyết tâm mạnh mẽ nhưng hết sức thực tiễn”.

Cam kết và hành động

Cam kết và hành động
(PLVN) -  Đến nay vấn đề “kinh tế xanh”, “tăng trưởng xanh” không còn quá mới mẻ, ít nhất về mặt thông tin đến với cộng đồng.

Kỳ vọng giảm phát thải của Việt Nam từ thị trường carbon trong tương lai

Kỳ vọng giảm phát thải của Việt Nam từ thị trường carbon trong tương lai
(PLVN) -  Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) là cơ hội Việt Nam thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với các sáng kiến toàn cầu trước với biến đổi khí hậu (BĐKH). Mặc dù nước ta còn nhiều hạn chế về nguồn lực, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam có thể vượt qua sự phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch, để đưa lượng phát thải CO 2 về 0 vào năm 2050.

Việt Nam nỗ lực đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại COP26. Ảnh: TTXVN
(PLVN) – Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (BĐKH), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.