Từ khóa: #chống lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục dọa rút khỏi NAFTA

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)
(PLO) - Sputniknews đưa tin ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về khả năng nước này rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trừ khi Mexico tiến hành các bước đi hiệu quả chống lại làn sóng di cư bất hợp pháp.

Tiết lộ bí mật sau bê bối Pháp bán tàu ngầm cho Malaysia:

Abdul Razak Baginda và nhân tình người Mông Cổ.
(PLO) -Những tưởng bê bối nhận hối lộ trong thương vụ bán tàu ngầm cho Malaysia 15 năm trước (2002-2017) đã bị rơi vào quên lãng, nhưng hãng Channel News Asia đang khiến dư luận hồi tưởng lại khi dẫn quyết định truy tố của cơ quan điều tra Pháp. 

Singapore hỗ trợ Philippines chống khủng bố

Khói bốc lên sau vụ đánh bom chống phiến quân IS của không quân Philippines tại Marawi thuộc đảo Mindanao ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết Lực lượng Vũ trang (SAF) của nước này sẽ trợ giúp Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) nhằm chống lại mối đe dọa khủng bố ở Philippines. 

Đặc vụ FBI bị phim ảnh xuyên tạc như thế nào?

Minh tinh Jodie Foster trong vai học viên FBI Clarice Starling theo dấu kẻ giết người hàng loạt biến thái trong “Sự im lặng của bầy cừu”
(PLO) - Khi làm phim có nội dung liên quan Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), tác giả kịch bản, nhà sản xuất không bắt buộc phải tham vấn cơ quan an ninh đặc biệt này, nên họ thường xây dựng chân dung các đặc vụ FBI không sát với thực tế, hoặc “bôi đen” hoặc “tô hồng” quá mức.

Triều Tiên lại thử tên lửa

Ảnh minh họa. Nguồn AP/VnExpress
(PLO) - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết Triều Tiên sáng 16/4 đã tiến hành vụ thử tên lửa mới trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng.

Khi pháp luật điều chỉnh đến “thú vui ẩm thực”

Một bé gái đang ngồi khóc bên chú chó mà cô bé yêu mến đã chết và chuẩn bị đưa lên bàn nhậu. Bức ảnh đã lan truyền và gây xúc động mạnh mẽ trên mạng xã hội
(PLO) - Mới đây, thông tin truyền thông cho thấy, Đài Loan sắp trở thành nơi đầu tiên ở châu Á cấm tiêu thụ thịt chó, mèo. Nếu vi phạm, đạo luật Bảo vệ động vật sửa đổi sẽ phạt 250.000 đô la Đài Loan (khoảng 186 triệu đồng) với mỗi hành động ăn thịt chó hoặc mèo. Điều luật có hiệu lực vào cuối tháng 4.

Trần Văn Giàu: Du học sinh họ Trần làm chính trị

Trần Văn Giàu trước cổng nhà tù La Roquette, nơi ông bị giam năm 1930
(PLO) -“Anh Ninh đã căn dặn rằng làm thanh niên phải biết ước mơ. Và ước mơ đó, tôi còn nhớ mãi lời anh Ninh dùng, phải là ước mơ siêu nhân”. Đó là lời tự sự của nhà cách mạng, nhà trí thức Trần Văn Giàu về ước mơ. Và từ những chập chững ban đầu của tuổi trẻ ấy, đã hun đúc nên một Trần Văn Giàu luôn sống hết mình vì dân, vì nước. 
 

Vị Thủ khoa một lòng vì nước: Thà chết chứ không ham tước lộc

Đền thờ cụ Nguyễn Hữu Huân (Ảnh: Đỗ Minh Tiến)
(PLO) -Thân rơi vào tay thực dân Pháp, anh hùng Nguyễn Hữu Huân bị bắt lưu đày. Những tưởng khuất phục được ý chí, tấm lòng với nước của vị Thủ khoa họ Nguyễn, nhưng giặc Pháp đã nhầm. Khi thoát khỏi chốn lao tù, ông lại tiếp tục đứng vào trận tuyến yêu nước chống Pháp. Và dù thân bị lụy về sau, nhưng lòng trung trinh ái quốc, như ngọc sáng không mờ.