Thuê 7 người làm trái tim bằng tiền hơn 50 nghìn USD tặng sinh nhật bạn gái

- Một vị khách dự tiệc sinh nhật tiết lộ chàng trai thực sự yêu bạn gái và thuộc gia đình 'có điều kiện'.

Một cô gái ở Trùng Khánh, Trung Quốc được bạn trai tặng một bó hoa tiền hình trái tim trong tiệc sinh nhật hôm 16/5 tại một khách sạn, SCMP đưa tin hôm qua (25/5). Bó hoa này được làm từ chính xác 3.344 tờ 100 nhân dân tệ, tương đương 334.400 nhân dân tệ (khoảng 52 nghìn USD).

7 người mất 10 tiếng mới làm xong trái tim bằng tiền trị giá hơn 50 nghìn USD. Ảnh: News.163.com.

7 người mất 10 tiếng mới làm xong trái tim bằng tiền trị giá hơn 50 nghìn USD. Ảnh: News.163.com.

Cả chàng trai và cô gái không được nêu tên trên các phương tiện truyền thông xã hội, tuy nhiên một người dự tiệc cho biết bó hoa được một cửa hàng hoa tại địa phương thuê nhiều nhân công để làm. "7 người mất tới hơn 10 tiếng để hoàn thành xong bó hoa", một tờ tin tức của Trung Khánh trích dẫn lời của vị khách nói.

Lo ngại bị trộm cắp vì số tiền quá lớn, bó hoa hình trái tim được đặt làm ngay tại địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật. Một vị khách khác trong bữa tiệc nói: "Chàng trai ấy thực sự yêu bạn gái của mình" và nói thêm rằng gia đình của anh này rất giàu có.

Advertisement

Bữa tiệc được tổ chức tại khách sạn sang trọng. Ảnh:

Bữa tiệc được tổ chức tại khách sạn sang trọng. Ảnh: News.163.com.

Tuy nhiên, quản lý chi nhánh văn phòng Ngân hàng Nhân dân trung Quốc cho biết việc sử dụng tiền sai mục đích có thể là hành vi phạm tội hình sự. Trích dẫn từ các quy định liên quan đến việc xử lý tiền tệ quốc gia, vị quan chức giấu tên này cho biết "việc cố ý huỷ hoại đồng nhân dân tệ bị cấm". "Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu nhưng dù gì cũng không nên chống lại pháp luật", vị quan chức nói.

Hiện chưa có báo cáo bất kỳ tờ tiền nào bị hỏng trong quá trình tạo ra hình trái tim.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.