Triều Tiên lại thử tên lửa

Ảnh minh họa. Nguồn AP/VnExpress
Ảnh minh họa. Nguồn AP/VnExpress
(PLO) - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết Triều Tiên sáng 16/4 đã tiến hành vụ thử tên lửa mới trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng.

Theo AFP, giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc cho biết vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra ở bờ biển phía đông nước này và đã thất bại. “Tên lửa đã nổ gần như ngay lập tức” – Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Vụ việc diễn ra chỉ ít giờ trước khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có mặt tại Hàn Quốc để tiến hành các cuộc hội đàm về chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng. Trước đó 1 ngày, Triều Tiên cũng đã trình diễn 60 thiết bị được cho là tên lửa đạn đạo tầm xa mới. 

Tuy nhiên, một cố vấn chính sách đối ngoại của Mỹ tháp tùng ông Pence cho biết Mỹ đã biết được trước vụ thử tên lửa của Triều Tiên cũng như các diễn biến sau đó. “Đó là một vụ thử tên lửa thất bại, vì thế không cần củng cố năng lực để chống lại những vụ việc đó”, vị cố vấn nói và cho biết thêm rằng tên lửa của Triều Tiên đã bay được chỉ trong khoảng 4 đến 5 giây sau khi rời bệ phóng.

Đọc thêm

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.