Singapore hỗ trợ Philippines chống khủng bố

(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết Lực lượng Vũ trang (SAF) của nước này sẽ trợ giúp Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) nhằm chống lại mối đe dọa khủng bố ở Philippines. 
Khói bốc lên sau vụ đánh bom chống phiến quân IS của không quân Philippines tại Marawi thuộc đảo Mindanao ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN) Khói bốc lên sau vụ đánh bom chống phiến quân IS của không quân Philippines tại Marawi thuộc đảo Mindanao ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo CNA , phía lực lượng SAF sẽ trợ giúp máy bay vận tải C-130, chương trình đào tạo của SAF và một phân đội máy bay không người lái để tăng cường trí lực, khả năng trinh sát cho lực lượng AFP.

Theo ông Ng Eng Hen, IS đang muốn thành lập căn cứ tại Marawi, từ đó tiến hành các cuộc tấn công vào các thành phố khác ở Philippines, sau đó sẽ là các nước ASEAN như Indonesia, Malaysia và Singapore.

Mặc dù AFP tin rằng Marawi sẽ sớm được đánh bại bọn khủng bố, nhưng cần phải có những sự phối hợp khác nữa nhằm đảm bảo bọn khủng bố không lan rộng ở miền Nam Philippines, vì điều này sẽ gây bất ổn đến các nước ASEAN. 

Trước sự giúp đỡ trên, Bộ trưởng Quốc phòng Philipines Delfin Lorenzana bày tỏ lòng biết ơn và hoan nghên đề nghị này từ phía Singapore.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.