Tiếp bài “Khiếu tố phức tạp sau khi cho HTX thuê đất ở Thái Bình”: UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Đông Hưng xem xét giải quyết

Khu đất xảy ra tranh chấp.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa có Văn bản gửi UBND huyện Đông Hưng, chuyển đơn của một số hộ dân đề nghị làm rõ việc người dân cho Hợp tác xã dịch vụ Điện năng Đông Á thuê đất nông nghiệp, và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xem xét, giải quyết theo quy định.

Bình Định xin cơ chế để di dời các khách sạn ven biển Quy Nhơn

Tỉnh Bình Định đã có chủ trương di dời 3 khách sạn ven biển là Hải Âu, Hoàng Yến, Bình Dương để làm công viên.
(PLVN) - Ngày 10/4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa ký văn bản số 2185/UBND-KT gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận căn hộ khách sạn và cho thuê đất để di dời các khách sạn ven biển Quy Nhơn.

Quảng Ninh kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

Dự án bệnh viện của một doanh nghiệp vẫn chỉ là bãi đất trống sau gần 10 năm được giao đất
(PLO) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trong buổi Thường trực Tỉnh ủy họp nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo rà soát các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh sáng 8/6 vừa qua.

Người khai hoang sẽ buộc phải chuyển sang thuê đất?

Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai.

Đê Hải Phòng có nguy cơ vỡ trong mùa mưa lũ

Hành lang thoát lũ trở thành bãi neo đậu và tập kết VLXD
(PLO) - Với “nhận thức” hạn chế về việc chấp hành Luật đê điều của một số bộ phận người dân Hải Phòng nên  đã khiến nhiều tuyến đê xuống cấp, không đủ sức chống chọi với mưa bão. Chính vì vậy, nguy cơ về sự mất an toàn cho hệ thống đê điều trên địa bàn TP đang dược đặt ra khi mùa mưa bão đang đến gần.

Cảng hàng không Cát Bi chậm tiến độ vì cho thuê đất trái luật?

Thiếu minh bạch trong việc chi tiền hỗ trợ, một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.
(PLO) - Dự án mở rộng sân bay Cát Bi là một trong số các dự án trọng điểm phát triển giao thông trọng điểm đang được TP.Hải Phòng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Với tổng mức đầu tư 3.600 tỷ đồng, dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2015, thế nhưng đang có nguy cơ chậm tiến độ do việc cho thuê đất trái luật của đơn vị được giao quản lý từ nhiều năm trước. 

Hy hữu chuyện mua "cục gạch" được… đất “vàng”

Hy hữu chuyện mua "cục gạch" được… đất “vàng”
(PLO) - TCty Xây lắp Dầu khí Nghệ An trả đất cho UBND tỉnh Nghệ An vì không còn nhu cầu sử dụng và bán tài sản trên đất. Bỏ ra 15 tỷ đồng mua lại tài sản, Cty Hưng Phát được cấp khu đất có vị trí đắc địa bậc nhất thành Vinh. Câu chuyện gây xôn xao dư luận địa phương…

Hà Nội đẩy nhanh thủ tục hành chính về đất đai

Hà Nội đẩy nhanh thủ tục hành chính về đất đai
(PLO) - Hôm qua (29/10), Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội do Chủ tịch HĐND thành phố Ngô Thị Doãn Thanh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở TN&MT Hà Nội về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác quản lý đất đai từ đầu năm đến nay.