Đau lòng khi trẻ là nơi “trút bức xúc” của người lớn

Bé gái 3 tuổi bị người mẹ và dượng đánh tử vong.
(PLVN) -  Thời gian qua, tình trạng xâm hại trẻ em diễn biến phức tạp. Điều đáng nói, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, các đối tượng xâm hại trẻ em chủ yếu là người thân, người quen, thậm chí là người nhà của nạn nhân.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.
(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Nguyên tắc chăm sóc người bệnh trong bệnh viện

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
(PLVN) - Công bằng, toàn diện, liên tục và bảo đảm hài lòng, chất lượng là một trong các nguyên tắc trong hoạt động chăm sóc người bệnh trong bệnh viện được nêu trong dự thảo Thông tư của Bộ Y tế quy định về hoạt động chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

Tập huấn miễn phí 'chăm sóc F0 tại nhà và Phòng chống COVID-19 trong cộng đồng'

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước nhu cầu cấp bách trong chăm sóc theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID -19 tại cộng đồng, ngày 04/09/2021, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phối hợp Hội Quân Dân Y Việt Nam, Hội Giáo Dục – Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn “Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống COVID-19 trong cộng đồng”. 

Bảo vệ mắt trẻ những ngày học online

Bảo vệ mắt trẻ những ngày học online
(PLVN) -  Học qua mạng, tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử sẽ gây ra nhiều tác hại cho mắt trẻ. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên bảo vệ mắt cho trẻ em trong những ngày học trực tuyến.