Cổ đông trong công ty phải thi hành án có được quyền khiếu nại?

Cổ đông trong công ty phải thi hành án có được quyền khiếu nại?

(PLO) - Những năm gần đây, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS) ngày càng được các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, với khối lượng án phải thi hành rất lớn, cùng đặc thù nhiệm vụ tổ chức THADS là tác động trực tiếp đến quyền và lợi ích của các bên đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nên thực tế không tránh khỏi tình trạng khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực này và từ đó nảy sinh không ít khó khăn, bất cập. 

Sinh con thứ ba: Làm sao chấm dứt “bắt” nộp phạt mới cho khai sinh?

Anh T.K.Đ chia sẻ với báo chí về việc nộp phạt để khai sinh cho con thứ 3.
(PLO) - Theo phản ánh từ người dân cách đây vài hôm, để được làm thủ tục khai sinh con thứ ba, nhiều hộ gia đình ở TP Vinh, Nghệ An phải “tự nguyện” nộp 2 triệu đồng cho cán bộ dân số theo bản cam kết thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Câu chuyện không hề mới nhưng tại sao vẫn cứ liên tiếp xảy ra gây bức xúc dư luận, đòi hỏi phải có biện pháp xử lý thấu đáo.

Đối tượng nào được cư trú ở khu vực biên giới?

Đối tượng nào được cư trú ở khu vực biên giới?
(PLO) - Độc giả Bùi Hữu Thành (Hải Dương) hỏi: Tôi vừa mới ra tù, chưa có việc làm. Mới đây, một người bà con ở Lạng Sơn thuê tôi lên biên giới làm việc. Vậy tôi có thuộc diện bị cấm không được cư trú ở khu vực biên giới và đối tượng nào được cư trú ở khu vực biên giới?