Từ khóa: #BỘ ĐỘI

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

“Bộ đội Cụ Hồ” viết nên thiên anh hùng ca bất hủ của quân đội

“Bộ đội Cụ Hồ” viết nên thiên anh hùng ca bất hủ của quân đội
(PLVN) -  Những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” làm nên giá trị nhân văn cao quý của Quân đội nhân dân Việt Nam, trở thành một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Trước thềm năm mới, Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương xung quanh vấn đề này.

Điểm sáng toàn quân trong phòng, chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Quân khu 7 tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 hoàn thành nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lực lượng vũ trang Quân khu 7 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố, xử lý tốt nhất các tình huống xảy ra, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chống dịch, chủ động 3 sẵn sàng, 4 tại chỗ, đảm bảo khi có lệnh là lập tức lên đường nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quân đội tiếp tục hỗ trợ dân vùng mưa lũ, sạt lở đất

Phối hợp tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
(PLVN) -  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 22/10 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa to và rất to khiến nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập lụt, sạt lở đất. Trước, trong và sau lũ, lực lượng vũ trang đã nhanh chóng giúp dân chuyển đồ đạc, tài sản lên cao, tìm kiếm người mất tích, tích cực giúp đỡ bà con sửa chữa lại nhà, nạo vét bùn non, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Quân đội nỗ lực di dời dân các tỉnh miền Trung khỏi điểm ngập lụt

Bộ đội di dời dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.
(PLVN) -  Từ ngày 15/10 đến nay, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có nhiều đợt mưa lớn, gây ngập lụt, chia cắt cục bộ. Trước hậu quả của thiên tai, lũ chồng lũ, các đơn vị quân đội và dân quân đã kịp thời có mặt tại các điểm nóng, tích cực ứng cứu người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Quân đội chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch

Bộ đội trao hàng hóa cho người dân.
(PLVN) -  Những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ toàn quân thể hiện sinh động, cụ thể hóa phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của Quân đội.

Chung sức vì miền Nam

Chung sức vì miền Nam
(PLVN) - Hàng ngàn người lính, chiến sĩ công an nhân dân từ miền Bắc, Tây Nguyên đã lên đường chi viện TP HCM chống dịch.

Nghĩa tình Bộ đội Cụ Hồ trong tâm dịch

“Gian hàng 0 đồng” của Quân đội đến với người dân mùa dịch.
(PLVN) -  Tại vùng tâm dịch phía Nam, những người lính đang làm tất cả để sớm đưa cuộc sống bình yên trở về với nhân dân. Có tận mắt chứng kiến những công việc thầm lặng của bộ đội mới thấy thêm yêu màu áo xanh của những người chiến sĩ, mới hiểu hết được ý nghĩa của câu nói “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những cán bộ, chiến sỹ tham gia phòng chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.