Quân đội chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch

Bộ đội trao hàng hóa cho người dân.
(PLVN) -  Những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ toàn quân thể hiện sinh động, cụ thể hóa phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của Quân đội.

Chung sức vì miền Nam

Chung sức vì miền Nam
(PLVN) - Hàng ngàn người lính, chiến sĩ công an nhân dân từ miền Bắc, Tây Nguyên đã lên đường chi viện TP HCM chống dịch.

Nghĩa tình Bộ đội Cụ Hồ trong tâm dịch

“Gian hàng 0 đồng” của Quân đội đến với người dân mùa dịch.
(PLVN) -  Tại vùng tâm dịch phía Nam, những người lính đang làm tất cả để sớm đưa cuộc sống bình yên trở về với nhân dân. Có tận mắt chứng kiến những công việc thầm lặng của bộ đội mới thấy thêm yêu màu áo xanh của những người chiến sĩ, mới hiểu hết được ý nghĩa của câu nói “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những cán bộ, chiến sỹ tham gia phòng chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

“Địa chỉ đỏ” Rú Cơm

Rú Cơm là địa danh chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử.
(PLVN) - Ngọn núi cao chừng 28-30m, diện tích khoảng 2.666 m2, đứng xa nhìn lại như một tấm bia đá, là Rú Cơm, (tiếng phổ thông là núi Cơm), còn có tên Phong Phạn.

Bộ đội miệt mài khử khuẩn đường phố khống chế Covid-19

Các xe khử khuẩn của Quân đội triển khai công việc.
(PLVN) - Nhiều ngày qua, hình ảnh bộ đội hóa học hàng ngày có mặt trên các trục đường miệt mài phun hóa chất, tiêu độc, khử trùng, làm sạch môi trường trở nên quen thuộc, gần gũi, thân thương đối với hàng triệu người dân vùng tâm dịch TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. 

Bộ đội Biên phòng quyết liệt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép

Để phòng chống Covid-19, BĐBP phải sống trong những lều bạt “hai không”. Ảnh: Phạm Đông
(PLVN) - Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, biểu dương và đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có hình thức khen thưởng động viên kịp thời.

Đảm bảo tốt bữa ăn cho bộ đội và người cách ly

Các đơn vị trồng rau xanh, nuôi lợn, thả cá, bảo đảm bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Thế Anh
(PLVN) - Với mức tiền ăn bộ binh theo quy định, trước sự biến đổi leo thang của giá cả thị trường hiện nay, nhất là giá thịt lợn... việc bảo đảm bữa ăn ngon cho bộ đội đã và đang là bài toán khó đặt ra cho những người nuôi quân nói chung.

“Bông hoa hồng” ngày 8/3 trong khu cách ly tập trung Covid-19

“Bông hoa hồng” ngày 8/3 trong khu cách ly tập trung Covid-19
(PLVN) - Dù ở trong khu cách ly tập trung, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bạn nữ không khác gì những người phụ nữ bên ngoài. Khi từ sáng sớm, các anh các chú bộ đội đã tới cầm từng bông hoa trao đến tận tay các bạn nữ. Video đang được cư dân mạng chia sẻ khá nhanh vì sự đáng yêu và bởi nó đặc biệt trong khu cách ly tập trung.

Tạo sinh kế cho bộ đội xuất ngũ

Quân nhân xuất ngũ tại Phiên giao dịch việc làm TP Hà Nội năm 2019.
(PLVN) - Để bộ đội xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống, gắn bó với quê hương, những năm qua, nhiều địa phương đã có những mô hình, cách làm thiết thực, hiệu quả, tạo sinh kế cho những người lính hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về. 

Bắt hàng tấn đường nhập lậu

Bắt hàng tấn đường nhập lậu
(PLVN) - Ngày 22/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho biết: Vừa bắt giữ 1 xe tải vận chuyển 4 tấn đường cát không rõ nguồn gốc từ Campuchia về Việt Nam.