Trọn không gian nhà cổ giá chục tỷ đồng của đạo diễn Hoàng Mập

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Đạo diễn Hoàng Mập đã tích góp dần trong mấy chục năm để xây dựng được cơ ngơi đồ sộ. Toàn bộ không gian nhà cổ được bao phủ hoàn toàn là gỗ lim và huỳnh đàn.

Bên cạnh việc sản xuất thành công những bộ phim ăn khách, đạo diễn Hoàng Mập được khán giả quan tâm khi sở hữu ngôi biệt thự cổ rộng 1.600 m2 ở Đồng Nai, có tuổi thọ hơn 100 năm. Thế nhưng nam đạo diễn không sử dụng để sinh sống mà làm bối cảnh cho các bộ phim.

Trọn không gian nhà cổ giá chục tỷ đồng của đạo diễn Hoàng Mập ảnh 1Anh vừa về thăm biệt phủ sau thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh: NVCC)

Thời gian qua, sau khi dịch bệnh đã được bình ổn, các hoạt động văn nghệ, giải trí khôi phục trở lại. Đạo diễn Hoàng Mập đã nhanh chóng bắt đầu ghi hình những dự án phim truyền hình như bộ phim Dương thế bao la sầu, Bến lỡ liêu xiêu... Khán giả không khỏi tò mò khi cùng bối ảnh gia trang nhưng mỗi bộ phim lại có những hình ảnh, chi tiết khác biệt.

Trọn không gian nhà cổ giá chục tỷ đồng của đạo diễn Hoàng Mập ảnh 2Nam đạo diễn tự tay "thay áo mới" cho gia trang sau mỗi dự án phim ảnh. (Ảnh: NVCC)

Đạo diễn Hoàng Mập đã chia sẻ với chúng tôi khi thực hiện các bộ phim anh đã thay đổi nội thất để mỗi bộ phim mang phong cách khác nhau, tạo sự hứng thú cho người xem. Hiện tại, nam đạo diễn rất tâm đắc với bộ phim Bến lỡ liêu xiêu có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng, được đông đảo khán giả mến mộ như: Ông Hội Đồng Bùi Hoàng (Huỳnh Anh Tuấn đóng), 5 bà vợ xinh đẹp, tài sắc bà Cả Dung (nghệ sĩ Việt Hương), bà Hai Thương (Nguyệt Ánh), bà Ba Hường (Quỳnh Lam), bà Tư Phi Nga (Phương Khánh) và bà Năm Y Nhung (Khánh Trinh).

Trọn không gian nhà cổ giá chục tỷ đồng của đạo diễn Hoàng Mập ảnh 3Hoàng Mập chu đáo về cả hình thức và nội dung phim. Anh luôn lựa chọn những diễn viên nổi tiếng mang đến sự hài lòng cho khán giả. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ của Hoàng Mập khi Việt Hương bị nghi ngờ dùng tiền, quà để mua vai.

Hoàng Mập chăm chút kĩ lưỡng cho gia trang. Toàn bộ khung nhà chính là căn nhà cổ có tuổi thọ hơn 100 năm được mang vào từ Nam Định, bao phủ hoàn toàn là gỗ lim và huỳnh đàn. Anh đã dành toàn bộ số tiền dành dụm được sau nhiều năm cống hiến nghệ thuật để xây dựng được cơ ngơi này. Dù không sinh sống nhưng biệt thự cổ luôn có người chăm sóc. Nam đạo diễn tiếp tục chia sẻ với chúng tôi: "Trong lúc dịch hai người con lớn ở lại cùng ông bà ngoại tại đây. Khi nào đoàn phim xuống quay thì ông bà chuyển lên thành phố. Nhà lúc nào cũng giữ".

Tham gia nghệ thuật đã lâu, đạo diễn, diễn viên Hoàng Mập có trong tay khối gia tài "khổng lồ". Tuy nhiên anh vẫn sống rất kín tiếng, dành toàn bộ tiền bạc, của cải cho phim ảnh. Đầu tư kĩ lưỡng, luôn thay hình đổi dạng cho căn biệt phủ cổ nhưng nam đạo diễn không muốn công khai số tiền anh đã đầu tư. Anh thường tránh né những câu hỏi liên quan đến chi phí thay đổi nội thất trong gia trang, số tiền đầu tư cho mỗi lần ghi hình. Tuy nhiên, nhiều khán giả dự đoán rằng với cả trăm món đồ cổ và đất đai hàng nghìn mét vuông như thế thì chủ nhân đã đầu tư cũng vài chục tỷ đồng.

Trọn không gian nhà cổ giá chục tỷ đồng của đạo diễn Hoàng Mập ảnh 4Đạo diễn Hoàng Mập sử dụng gia trang làm phim trường và được ba mẹ vợ giúp đỡ trông nom nhà cửa. (Ảnh: NVCC)

Không ngại "chơi lớn" đầu tư cho các cảnh quay nhưng Hoàng Mập và gia đình lại có cuộc sống giản dị, chân thật. Nam nghệ sĩ chỉ có mong muốn được cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Với lối sống đơn giản, thậm chí con gái anh còn không biết ba mình giàu có.

Sao Việt "đua" nhau sắm nhà đất tại Đà Lạt

Sao Việt "đua" nhau sắm nhà đất tại Đà Lạt

(PLVN) - Đà Lạt được xem là một trong những thành phố thơ mộng, khí hậu trong lành mà bất kể vị khách du lịch nào đặt chân đến cũng ao ước được ở lại hoặc tham vọng xây dựng nhà cửa khang trang nơi đây. Không nằm ngoài trào lưu đó, nhiều sao Việt đã không ngại chi một số tiền khủng để đầu tư cho tổ ấm mới của mình ở thành phố ngàn hoa.