Tìm hiểu căn nhà đặc biệt nhất thế giới nằm giữa hai quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Căn nhà Old Stone nằm ở ranh giới giữa quận Beebe Plain, bang Vermont, Mỹ và thị trấn Stanstead, Quebec, Canada. Ngôi nhà được xây từ năm 1782 gồm 2 tầng với phần tường đá granit dày. Hiện tại, căn nhà do quân đội của cả Mỹ và Canada canh giữ suốt 24/24.
Căn nhà đang rao bán với giá khoảng 109.000 USD chưa kể chi phí sửa chữa
Căn nhà đang rao bán với giá khoảng 109.000 USD chưa kể chi phí sửa chữa

Căn nhà này có từ năm 1782 và được trang hoàng lại vào năm 1950. Ngôi nhà nằm trên tổng diện tích hơn 2100m2, chia thành các căn hộ nhỏ và đang để trống, nếu sửa sang xây dựng lại sẽ tốn khoảng 600,000 USD, bởi vậy, chủ nhân quyết định rao bán với giá 109.000 USD

Căn nhà nằm ở vị trí đặc biệt giữa Mỹ và Canada

Căn nhà nằm ở vị trí đặc biệt giữa Mỹ và Canada

Hiện tại, chủ nhân căn nhà là ông Brian và vợ, bà Joan DuMoulin, là những người kế thừa nó từ hơn 40 năm trước. Đến nay, họ muốn bán căn nhà này để có thể chuyển tới Ontario sinh sống cùng con cháu. "Trước đây, việc sinh sống diễn ra rất bình thường. Nhưng đến giờ, chuyện qua lại gây căng thẳng cho tất cả mọi người", ông Brian chia sẻ.

Căn nhà gây nhiều phiền toái cho chủ nhân

Căn nhà gây nhiều phiền toái cho chủ nhân

Lối vào của căn nhà này bị cơ quan an ninh của hai nước kiểm soát, dù họ biết rõ những ai sống trong nhà nhưng vẫn phải theo dõi cả ngày. Ông Troy Rabideau (giám đốc trạm hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ) cho biết rằng họ phải làm hết khả năng để canh chừng căn nhà.

Mọi cư dân đi qua đây đều phải kiểm soát nghiêm ngặt

Mọi cư dân đi qua đây đều phải kiểm soát nghiêm ngặt

Ngôi nhà 3 tầng sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng. (Ảnh: ArchDaily)

Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng

(PLVN) - Một ngôi nhà 3 tầng với tổng diện tích 148m2, nằm ở thành phố Chofu, Nhật Bản, được xây trên địa hình dốc, đã sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững. Mỗi tầng được thiết kế lùi về phía sau, phù hợp với độ dốc của mảnh đất, giúp toàn bộ công trình vững chãi hơn.
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.