Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái

(PLO) - Trong bối cảnh thanh khoản ảm đạm, nhiều chủ đầu tư vẫn mạnh dạn “ngược dòng”, đưa căn hộ đến người có nhu cầu thực...

Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái
Khai thác giá trị quy hoạch 
"Khai màn" cho kế hoạch làm ấm dần thị trường bất động sản, hôm qua - 10/11, Tập đoàn Nam Cường chính thức khánh thành các tổ hợp chung cư The SPARKS, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai xây dựng các dự án khu đô thị mới Dương Nội và Cổ Nhuế do Tập đoàn này làm chủ đầu tư.
Một số nhà đầu tư bất động sản phân tích, thế mạnh của Nam Cường là  yếu tố vượt trội về quy hoạch cũng như các giá trị từ các dịch vụ tiện ích khép kín. “Quy hoạch là thứ duy nhất mà theo thời gian, giá trị của nó càng được khẳng định và mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho không chỉ cộng đồng cư dân hiện tại mà còn nhiều thế hệ cư dân mai sau tại các khu đô thị. 
So sánh với các khu đô thị khác tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, sẽ thấy không có nhiều nơi làm được điều này và đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững, quan tâm hàng đầu đến môi trường sinh thái, đến sự phát triển hài hòa và chất lượng sống của con người giữa thiên nhiên. Đây là điểm riêng và là giá trị lớn nhất mà sản phẩm chung cư Nam Cường mang đến”, ông Trần Oanh, Tổng Giám đốc Nam Cường chia sẻ.
Đối thoại thẳng thắn với khách hàng
Không tránh khỏi “va chạm” với khách hàng khi bàn giao căn hộ, cũng giống như các chủ đầu tư khác, Nam Cường từng “đối mặt” với những ý kiến bất đồng từ một số khách hàng chưa thật sự hài lòng với sản phẩm mà họ được nhận. 
Ông Trần Oanh - Tổng Giám đốc Nam Cường cho biết, xuất phát điểm của những mâu thuẫn nói trên là bởi có những cách hiểu khác nhau liên quan đến một số nội dung trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa khách hàng và chủ đầu tư. “Quan điểm của chúng tôi là đối thoại thẳng thắn và cởi mở, tôn trọng khách hàng nhưng cũng đồng thời tôn trọng các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định về kinh doanh bất động sản nói riêng” - ông Oanh nói.
Theo ông Oanh, trong quá trình triển khai các dự án, cũng như các chủ đầu tư khác, việc phát sinh các vướng mắc với khách hàng là không tránh khỏi. Các khúc mắc trong việc trao đổi thông tin là chuyện thường xảy ra, nhiệm vụ của Nam Cường là trả lời thỏa đáng thông tin cho khách hàng của mình, với trách nhiệm và mong muốn của cả hai bên là cùng nhau xây dựng khu đô thị hiện đại, văn minh mang lại nhiều tiện ích cho cư dân trong cuộc sống. Đại diện Tập đoàn này khẳng định họ luôn ưu tiên dành nguồn lực để tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, qua đó tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng. 
Đại diện Nam Cường tự tin cho rằng, với thái độ và cách thức xử lý vướng mắc một cách khách quan, minh bạch, có trách nhiệm và thiện chí, khách hàng sẽ chia sẻ cùng chủ đầu tư, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.                                           
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).