Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái

(PLO) - Trong bối cảnh thanh khoản ảm đạm, nhiều chủ đầu tư vẫn mạnh dạn “ngược dòng”, đưa căn hộ đến người có nhu cầu thực...

Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái
Khai thác giá trị quy hoạch 
"Khai màn" cho kế hoạch làm ấm dần thị trường bất động sản, hôm qua - 10/11, Tập đoàn Nam Cường chính thức khánh thành các tổ hợp chung cư The SPARKS, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai xây dựng các dự án khu đô thị mới Dương Nội và Cổ Nhuế do Tập đoàn này làm chủ đầu tư.
Một số nhà đầu tư bất động sản phân tích, thế mạnh của Nam Cường là  yếu tố vượt trội về quy hoạch cũng như các giá trị từ các dịch vụ tiện ích khép kín. “Quy hoạch là thứ duy nhất mà theo thời gian, giá trị của nó càng được khẳng định và mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho không chỉ cộng đồng cư dân hiện tại mà còn nhiều thế hệ cư dân mai sau tại các khu đô thị. 
So sánh với các khu đô thị khác tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, sẽ thấy không có nhiều nơi làm được điều này và đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững, quan tâm hàng đầu đến môi trường sinh thái, đến sự phát triển hài hòa và chất lượng sống của con người giữa thiên nhiên. Đây là điểm riêng và là giá trị lớn nhất mà sản phẩm chung cư Nam Cường mang đến”, ông Trần Oanh, Tổng Giám đốc Nam Cường chia sẻ.
Đối thoại thẳng thắn với khách hàng
Không tránh khỏi “va chạm” với khách hàng khi bàn giao căn hộ, cũng giống như các chủ đầu tư khác, Nam Cường từng “đối mặt” với những ý kiến bất đồng từ một số khách hàng chưa thật sự hài lòng với sản phẩm mà họ được nhận. 
Ông Trần Oanh - Tổng Giám đốc Nam Cường cho biết, xuất phát điểm của những mâu thuẫn nói trên là bởi có những cách hiểu khác nhau liên quan đến một số nội dung trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa khách hàng và chủ đầu tư. “Quan điểm của chúng tôi là đối thoại thẳng thắn và cởi mở, tôn trọng khách hàng nhưng cũng đồng thời tôn trọng các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định về kinh doanh bất động sản nói riêng” - ông Oanh nói.
Theo ông Oanh, trong quá trình triển khai các dự án, cũng như các chủ đầu tư khác, việc phát sinh các vướng mắc với khách hàng là không tránh khỏi. Các khúc mắc trong việc trao đổi thông tin là chuyện thường xảy ra, nhiệm vụ của Nam Cường là trả lời thỏa đáng thông tin cho khách hàng của mình, với trách nhiệm và mong muốn của cả hai bên là cùng nhau xây dựng khu đô thị hiện đại, văn minh mang lại nhiều tiện ích cho cư dân trong cuộc sống. Đại diện Tập đoàn này khẳng định họ luôn ưu tiên dành nguồn lực để tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, qua đó tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng. 
Đại diện Nam Cường tự tin cho rằng, với thái độ và cách thức xử lý vướng mắc một cách khách quan, minh bạch, có trách nhiệm và thiện chí, khách hàng sẽ chia sẻ cùng chủ đầu tư, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.                                           
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…