Thanh tra 10 doanh nghiệp có dự án bất động sản tại Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Đoàn công tác Bộ TN&MT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn vừa làm việc với tỉnh Đồng Nai để công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN&MT.

Thanh tra 10 doanh nghiệp có dự án bất động sản tại Đồng Nai

Theo kế hoạch, trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định (23/11), Đoàn công tác sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT với UBND tỉnh; thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai với TP Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch.

Với 10 DN, ở cấp huyện có dự án tại thị trấn Long Thành (huyện Long Thành) của Cty CP Long Thành Riverside; dự án tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) của Cty TNHH Thương mại dịch vụ Quang Vinh; dự án tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) của Cty CP Đầu tư LDG; dự án tại xã Long Đức (huyện Long Thành) của Cty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An.

Ở TP Biên Hòa, tại phường Tam Phước có các dự án của Cty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phước Thái, Cty TNHH Đầu tư địa ốc Thành Nhơn, Cty TNHH Bất động sản Gia Đức, Cty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản Đại Phát.

Tại xã Long Hưng có các dự án của Cty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Long Hưng Phát, Cty CP Southern Golden Land.

Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040 hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông. (Ảnh minh họa).

Quy hoạch Bến Cát hướng tới đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ

(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông.
Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Bất cập trong quy hoạch dẫn tới những khó khăn trong quản lý trật tự xây dựng ở Đà Lạt.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 2): Nhận diện một số vướng mắc trong hai Văn bản 704 và 1409

(PLVN) -  Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 (quy hoạch 704) và Quyết định 1409/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Đà Lạt (quy hoạch 1409), được xem là “xương sống” để Đà Lạt phát triển. Nhưng qua thực tế triển khai, những quy hoạch trên đã bộc lộ nhiều vướng mắc cần sớm tháo gỡ.