Techcom Securities giới thiệu TCWealth - Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam

(PLO) - Mới đây, sau một thời gian dài thử nghiệm và liên tục nâng cấp, đầu tháng 05/2017 vừa qua, công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương Techcom Securities (TCBS) chính thức giới thiệu phiên bản hoàn chỉnh của TCWealth – công cụ tư vấn tài chính online được coi là Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam.

Techcom Securities giới thiệu TCWealth - Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam

Robo Advisor là một trong những dấu ấn nổi bật của công nghệ Fintech đã và đang thay đổi cách thức chúng ta tiết kiệm, tích lũy và đầu tư, với những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Được xây dựng và phát triển như một công cụ tư vấn tài chính tự động, người dùng có thể sử dụng Robo Advisor bất kỳ lúc nào chỉ với một thiết bị kết nối mạng với tính năng bảo mật và riêng tư cao.

Tại Việt Nam, Techcom Securities là công ty đầu tiên phát triển Robo Advisor với công cụ TCWealth. Với mỗi kế hoạch tài chính, TCWealth sẽ mô tả dòng tiền chi tiết, đưa ra bức tranh toàn cảnh của mỗi cá nhân dựa trên một số thông tin cơ bản ban đầu như thu nhập hàng tháng, thời gian muốn đầu tư và khẩu vị rủi ro. Nhờ đó, người dùng sẽ thấy hành trình đầu tư tích lũy của mình trở nên dễ tiếp cận và kiểm soát hơn nhiều. Người dùng có thể lưu lại các kế hoạch  này, chia sẻ cùng bạn bè và người thân hoặc tùy chỉnh cho phù hợp với các mục tiêu tài chính khác nhau. 

Nói cách khác, TCWealth sẽ giúp người dùng trả lời những câu hỏi rất trọng yếu trong hành trình tài chính của mình như

+ Tôi nên dành bao nhiêu % thu nhập để đầu tư/tích lũy? 

+ Với một mục tiêu tài chính cụ thể (như mua nhà, cho con du học, nghỉ hưu sớm v.v), tôi nên đầu tư như thế nào, trong bao lâu để đạt được mục tiêu này? 

Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Chủ tịch Techcom Securities chia sẻ: “TCWealth là một công cụ đặc biệt hữu ích trong một thời điểm mà sự bùng nổ công nghệ đã thay đổi rất nhiều cách thức chúng ta sống, kết nối, di chuyển cũng như đầu tư, tích lũy. TCWealth cho phép mỗi cá nhân tự chủ động lên kế hoạch tài chính qua đó tiến gần hơn đến mục tiêu tài chính và ước mơ của mỗi người. TCWealth một lần nữa là minh chứng rõ ràng về cam kết mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng trong hành trình đầu tư tài chính của TCBS”.

TCWealth có thể được trải nghiệm miễn phí trên mọi thiết bị tại: https://wealth.tcbs.com.vn

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bộ Tài chính đề nghị gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN cho một số trường hợp.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022: Thu ngân sách có giảm?

(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?