Techcom Securities giới thiệu TCWealth - Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam

(PLO) - Mới đây, sau một thời gian dài thử nghiệm và liên tục nâng cấp, đầu tháng 05/2017 vừa qua, công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương Techcom Securities (TCBS) chính thức giới thiệu phiên bản hoàn chỉnh của TCWealth – công cụ tư vấn tài chính online được coi là Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam.

Techcom Securities giới thiệu TCWealth - Robo Advisor đầu tiên tại Việt Nam

Robo Advisor là một trong những dấu ấn nổi bật của công nghệ Fintech đã và đang thay đổi cách thức chúng ta tiết kiệm, tích lũy và đầu tư, với những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Được xây dựng và phát triển như một công cụ tư vấn tài chính tự động, người dùng có thể sử dụng Robo Advisor bất kỳ lúc nào chỉ với một thiết bị kết nối mạng với tính năng bảo mật và riêng tư cao.

Tại Việt Nam, Techcom Securities là công ty đầu tiên phát triển Robo Advisor với công cụ TCWealth. Với mỗi kế hoạch tài chính, TCWealth sẽ mô tả dòng tiền chi tiết, đưa ra bức tranh toàn cảnh của mỗi cá nhân dựa trên một số thông tin cơ bản ban đầu như thu nhập hàng tháng, thời gian muốn đầu tư và khẩu vị rủi ro. Nhờ đó, người dùng sẽ thấy hành trình đầu tư tích lũy của mình trở nên dễ tiếp cận và kiểm soát hơn nhiều. Người dùng có thể lưu lại các kế hoạch  này, chia sẻ cùng bạn bè và người thân hoặc tùy chỉnh cho phù hợp với các mục tiêu tài chính khác nhau. 

Nói cách khác, TCWealth sẽ giúp người dùng trả lời những câu hỏi rất trọng yếu trong hành trình tài chính của mình như

+ Tôi nên dành bao nhiêu % thu nhập để đầu tư/tích lũy? 

+ Với một mục tiêu tài chính cụ thể (như mua nhà, cho con du học, nghỉ hưu sớm v.v), tôi nên đầu tư như thế nào, trong bao lâu để đạt được mục tiêu này? 

Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Chủ tịch Techcom Securities chia sẻ: “TCWealth là một công cụ đặc biệt hữu ích trong một thời điểm mà sự bùng nổ công nghệ đã thay đổi rất nhiều cách thức chúng ta sống, kết nối, di chuyển cũng như đầu tư, tích lũy. TCWealth cho phép mỗi cá nhân tự chủ động lên kế hoạch tài chính qua đó tiến gần hơn đến mục tiêu tài chính và ước mơ của mỗi người. TCWealth một lần nữa là minh chứng rõ ràng về cam kết mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng trong hành trình đầu tư tài chính của TCBS”.

TCWealth có thể được trải nghiệm miễn phí trên mọi thiết bị tại: https://wealth.tcbs.com.vn

Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII đã thống nhất ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất…

Hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý và sử dụng đất

(PLVN) - Tại Nghị quyết số 18-NQ/TW vừa ban hành, Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện thể chế, chính sách quản lý và sử dụng đất đồng bộ với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, trọng tâm là sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản có liên quan, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển mới...
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.