Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô?

0:00 / 0:00
0:00

Tôi tin rằng bạn sẽ thỉnh thoảng gặp những trường hợp tương tự trong cuộc sống gia đình của mình như: phòng tắm đầy hơi nước sau khi tắm xong, sàn nhà trơn trượt, tủ đựng đồ bị ẩm,... Chỉ có một lý do duy nhất cho những trường hợp này, đó là phòng tắm không được làm khô đúng cách.

Khu chức năng chính của nhà vệ sinh thực chất được chia thành nhiều phần, trong đó có 4 chức năng tắm, giặt, rửa, vệ sinh. Nếu không gian không đủ rộng thì có thể loại bỏ đồ giặt và đặt máy giặt ở các khu vực khác trong gia đình, khi đó các khu vực chức năng còn lại phải được ngăn cách khô và ướt để thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình chúng ta.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô?

Lợi ích của tách ướt và khô:

1. Mỗi khu vực chức năng không can thiệp vào nhau

Khu vực tắm rửa, khu giặt giũ, khu rửa mặt và khu vệ sinh. Nếu tách biệt 4 khu vực chức năng này thành các không gian riêng biệt thì chúng sẽ không ảnh hưởng đến nhau, ví dụ một người muốn đánh răng, người kia muốn tắm. Nếu họ muốn đi vệ sinh, họ sẽ không tiếp xúc với nhau. Không cần phải chờ đợi lâu nữa, tiện lợi và nhanh chóng.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô? ảnh 1

2. An toàn và không trơn trượt, dễ dàng làm sạch

Ưu điểm lớn nhất của việc tách khô và ướt là phòng tắm được phân biệt với các khu vực khác, khi tắm sẽ không có nước bắn ra khắp nơi, sàn nhà khô ráo, chống trơn trượt nên không lo người lớn tuổi và trẻ em bị trượt. Hơn nữa, không có nhiều khu vực cần được làm sạch sau khi tách khô và ướt, miễn là khu vực khô được lau bằng giẻ.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô? ảnh 2

3. Bảo vệ thiết bị điện và tủ khóa

Ngoài máy giặt trong nhà tắm còn có tủ đựng đồ, nếu bị nước bắn vào hoặc tác động của hơi nước sẽ bị ẩm, hoen gỉ, mốc, lâu ngày các bộ phận của máy giặt sẽ bị hư hỏng, tủ đựng đồ sẽ bị ăn mòn, tuổi thọ lâu dài, giảm sút rất nhiều. Với sự tách biệt giữa khô và ướt, sẽ không có những tác động xấu như vậy, và tuổi thọ của các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ đựng đồ cũng sẽ được kéo dài hơn.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô? ảnh 3

4. Nước ấm tốt hơn khi tắm

Nếu tách được ướt và khô, có buồng tắm riêng thì khi tắm sẽ tỏa nhiệt nhanh hơn, đặc biệt là vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và dễ chịu, không bị lạnh.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô? ảnh 4

5. Hiệu ứng hình ảnh đẹp và khí quyển

Sự tách biệt giữa khô và ướt giúp phân chia các khu vực chức năng khác nhau của phòng tắm, thiết kế nhiều lớp hơn, sau khi bố trí và trang trí hợp lý sẽ cho hiệu ứng thị giác đẹp và thoáng hơn.

Tại sao phòng tắm phải ngăn cách ướt và khô? ảnh 5
Các bức tường được lắp ráp từ nhựa tái chế.

Indonesia: Xây trường chống động đất từ nhựa

(PLVN) - Ba năm sau khi hòn đảo Lombok, Indonesia, bị động đất tàn phá, nhóm các tổ chức từ thiện của Australia và Indonesia đã cùng thành lập trường học chống động đất đầu tiên tại châu Á trên hòn đảo này.
Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

(PLVN) - Tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc ở nước ta sẽ xuất hiện nhiều mưa thậm chí là bão vào thời điểm tháng 7 âm lịch cho tới khi mùa đông xuất hiện. Do đó, để có một ngôi nhà khô ráo, không có tình trạng ẩm mốc thì chúng ta sẽ phải thực hiện một số công việc sau.
Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

(PLVN) - Bếp là nơi thỏa mãn những đam mê về ẩm thực tại gia đình. Mặt bàn bếp luôn là nơi cần đầu tư kỹ lưỡng, thỏa mãn được nhu cầu phục vụ việc nấu nướng. Dưới đây là những ý tưởng biến bàn bếp nhà bạn trở nên mới mẻ và hiện đại hơn.