Sai phạm Khu LHTTQG: Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ cho Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau khi có Kết luận thanh tra về Khu LHTTQG, Thanh Tra Chính phủ đã chuyển tài liệu, hồ sơ, chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Viện KSND tối cao để thụ lý.

Sai phạm kéo dài tại Khu LHTTQG là rất nghiêm trọng
Sai phạm kéo dài tại Khu LHTTQG là rất nghiêm trọng

Kiến nghị xử lý hình sự 2 vấn đề sai phạm

Hại nội dung mà Thanh tra Chính phủ kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thụ lý, xem xét theo quy định pháp luật gồm:

Việc Khu liên hợp cho thuê mặt bằng các khu đất đã giải phóng mặt bằng đang chờ thực hiện dự án vi phạm nhiều quy định pháp luật, có dấu hiệu gây thất thu tiền ngân sách nhà nước do các đối tượng chưa nộp tiền thuê đất với số tiền lớn.

Việc Khu LHTTQH sử dụng đất thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư trạm phân phối gas với Công ty Tân An Bình vi phạm quy định pháp luật, về quản lý sử dụng tài sản công, có dấu hiệu gây thất thu tiền ngân sách nhà nước.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến đồng ý kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại kết luận này.

Sai phạm Khu LHTTQG: Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ cho Bộ Công an  ảnh 1

Dàn đèn trên SVĐ đã xuống cấp

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hành chính đối với lãnh đạo Bộ VHTT&DL “kiểm điểm làm rõ trách nhiệm có liên quan đến các sai phạm, vi phạm của Khu LHTTQG được nêu trong Kết luận thanh tra (cả giai đoạn 2009- 2018, Bộ VHTT&DL là cơ quan quyết định việc cho thuê tài sản nhà nước, tài sản công trong đó ngày 2/5/2014 đến ngày 6/5/2018 Bộ VHTT&DL là cơ quan chủ quản Khu LHTTQG).

Chỉ đạo kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tập thể lãnh đạo, người đứng đầu, cấp phó, chuyên viên quản lý Khu LHTTQG, Vụ kế hoạch tài chính, Văn phòng Bộ có liên quan đến thiếu sót, sai phạm.

Tổng cục TDTT tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm cá nhân lãnh đạo Tổng cục theo từng thời kỳ có liên quan đến sai phạm Khu LHTTQG.

Sai phạm Khu LHTTQG: Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ cho Bộ Công an  ảnh 2

SVĐ Mỹ Đình đang xuống cấp nghiêm trọng, tương nứt, cỏ, meo mốc mọc tùm lum

Bộ VHTT&DL đang tiến hành kiểm điểm, xứ lý cá nhân, tập thể có liên quan

Trao đổi vấn đề xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm Khu LHTTQG, Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho hay, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu rất rõ việc các tập thể, cá nhân có liên quan phải tiến hành kiểm điểm theo mức độ vi phạm.

Ngày 23/9, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sớm tiến hành việc kiểm điểm. Ông Nguyễn Trọng Hổ - giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đang xây dựng kế hoạch kiểm điểm với những cá nhân, tập thể của khu liên hợp (cấp phòng) có liên quan đến các vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra và dự kiến sang tuần sẽ báo cáo Tổng cục.

Tuy nhiên, Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT sẽ là hai đơn vị phối hợp để tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo, xử lý trách nhiệm đồng thời xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với giám đốc khu liên hợp, Phó giám đốc theo từng thời kỳ trong giai đoạn 2009 – 2018 có liên quan đến các thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm, sai phạm của khu liên hợp.

Dự kiến, ông Cấn Văn Nghĩa sẽ tiến hành kiểm điểm trong đầu tháng 10. Cách đây ít tháng, trả lời báo chí, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết cá nhân ông sẽ thực hiện từng bước một theo kết luận thanh tra.

Đến hết tháng 12/2021, các cá nhân tập thể của Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT có liên quan đến các vi phạm của khu liên hợp cũng sẽ phải tiến hành kiểm điểm. Sau đó Bộ VH-TT-DL báo cáo Thanh tra Chính phủ kết quả kiểm điểm và các hình thức xử lý.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin vụ việc

Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng và Bộ Tài Nguyên đề nghị đánh giá nguy cơ sốt đất

(PLVN) - Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đánh giá nguy cơ sốt đất thông qua việc đấu giá đất, cũng như ảnh hưởng của việc đấu giá đất đối với mặt bằng giá đất nói chung.
Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng: “Sốt đất” vì nhiều lý do

(PLVN) - Lãnh đạo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, đấu giá đất cao chỉ là một yếu tố tác động đến hiện tượng bất động sản (BĐS) sốt nóng.
Cây cầu Stari Most - biểu tượng của Mostar.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

(PLVN) - Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm. Ngoài cảnh sắc thơ mộng ấy, Mostar còn mang trên mình một bề dày lịch sử phong phú nhưng cũng đầy đớn đau.
HP Intermix Bắc Giang nằm trên trục đại lộ dài hơn 2km hiếm hoi được quy hoạch trở thành phố đi bộ đẳng cấp quốc tế tại Bắc Giang

HP Intermix Bắc Giang - sức hút từ vị trí đắt giá

(PLVN) - Nổi bật khi nằm trong dòng chảy giao thương, văn hóa mang màu sắc của phố đi bộ quốc tế, HP Intermix Bắc Giang thu hút sự quan tâm của cộng đồng giới đầu tư bởi tầm nhìn phát triển và hệ sinh thái tiện ích hiện đại.
Biệt thự King Island – Tôn vinh đẳng cấp gia chủ

Không gian sống mang dấu ấn chủ nhân tại Danko City

(PLVN) - Khu đô thị (KĐT) Danko City của chủ đầu tư (CĐT) Danko Group đang tiên phong kiến tạo không gian sống đậm chất riêng, tiêu chuẩn quốc tế tại Thái Nguyên, khẳng định dấu ấn cá nhân cho những gia chủ hiện đại, có “gu”.
Phối cảnh dự án.

Đồng Tháp sắp có trung tâm thương mại 25 tầng

(PLVN) - Tập đoàn T&T vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại và nhà ở 25 tầng (cao 100m, đạt chuẩn 4 sao); tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là nhà tòa nhà cao nhất tại tỉnh Đồng Tháp.
Nhà máy MDF “long đong” do được giao mặt bằng không “sạch”.

Long đong một dự án đầu tư tại Lạng Sơn: Lý thuyết “rải thảm”, thực tế “sống chết mặc bay”

(PLVN) - Đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào dự án xây dựng nhà máy và theo quy định pháp luật sẽ được hưởng ưu đãi theo địa bàn; nhưng cả chục năm qua, Cty CP Sản xuất & Xuất nhập khẩu Đạt Phát vẫn chưa thể vận hành chính thức. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến lỗi của chính quyền địa phương ngay từ giai đoạn giải phóng mặt bằng, giao đất.
Hổ vàng – linh vật đại diện của năm Nhâm Dần 2022

Năm Dần, linh vật hổ vàng đắt khách mua làm quà biếu

(PLVN) -  Theo quan niệm dân gian thì năm linh vật nào sẽ được "hộ trì" bởi linh vật đó. Bởi vậy, người ta tin rằng tặng quà có hình tượng trưng con giáp sẽ mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ trong năm mới với mong muốn "thiên thời, địa lợi".
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phê duyệt 30 đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Hậu Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 60/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng (tỷ lệ 1/500) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch năm 2022. Trong đó, có 30 đồ án quy hoạch của 07 huyện, thị, thành được lập quy hoạch, nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn xã hội hóa hợp pháp khác.