Những ngôi nhà “cứng đầu”

(PLVN) -  Các nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian thương lượng để giải toả mặt bằng tuy cuối cùng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây.

Những ngôi nhà “cứng đầu” ảnh 1

Ngôi nhà của bà Edith Macefield lọt thỏm giữa một khu vực đông đúc với xung quanh là các nhà cao tầng, đường sá nhiều xe cộ qua lại tại Seattle, Mỹ. Bà đã từ chối bán nhà của mình ngay cả sau khi được đề nghị mua với giá hơn 1 triệu USD. Sau khi bà qua đời vào tháng 6/2008, ngôi nhà đã được sửa lại bởi chủ sở hữu mới.

Nhiều nguyên tin cho rằng câu chuyện của bà là nguồn cảm hứng cho phim đạt giải Oscar mang tên Up (Vút bay).

Những ngôi nhà “cứng đầu” ảnh 2

Mary Cook đã từ chối bán căn nhà lầu hẹp, hình ống của mình ngay cả khi các ngôi nhà xung quanh đã bị dỡ bỏ. Hiện nay, ngôi nhà này đang bị kẹp chặt giữa hai "người hàng xóm" khổng lồ.

Những ngôi nhà “cứng đầu” ảnh 3

Ở Quảng Châu, các nhà chức trách đã phải xây dựng một đường vòng quanh khu nhà này vì có ba hộ gia đình nhất quyết không chịu chuyển đi. Không rõ đến năm 2023 ngôi nhà còn tồn tại hay không.

Những ngôi nhà “cứng đầu” ảnh 4

Ngôi nhà nhỏ có diện tích 40m2, nằm giữa làn đường cao tốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc này thuộc sở hữu của cô Liang. Cô cương quyết không dọn đi trước khi đường được xây dựng. Các nhà chức trách tuyên bố đã đề nghị đền bù cho người dân nhiều nơi ở khác nhau cũng như các chương trình bồi thường tiền mặt nhưng cô Liang đã từ chối tất cả.

Phong cách thô mộc sử dụng chất liệu bê tông chủ đạo. Ảnh minh họa: Sebastian ERRAS.

Phong cách nhà 'như lô cốt' trở lại

(PLVN) - Phong cách thô mộc dần trở nên phổ biến trong thiết kế nhà ở. Nhiều người yêu thích vẻ mộc mạc, thô sơ của các chi tiết, đồ đạc được làm từ bê tông.
Nội thất cho không gian nhỏ

Nội thất cho không gian nhỏ

- Giữ cho những không gian nhỏ luôn trông được rộng rãi và không bị chật chội không phải là điều dễ dàng. Nhưng sẽ chẳng có gì làm khó được các gia chủ nếu bạn luôn biết cách phân bổ nội thất hợp lý.