Những loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Không những làm cảnh, làm rau, một số loại cây còn có tác dụng đuổi muỗi, góp phần phòng một số dịch bệnh nguy hiểm. 4 loại cây là kẻ thù của muỗi, nhất định phải trồng trong nhà.

Những loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi

Thời điểm dịch Covid-19 đang phức tạp nên ai cũng phải ở nhà giữ an toàn cho gia đình và cho xã hội. Nhưng đây cũng là cơ hội để mọi người có thêm thời gian chăm sóc nhà cửa, gia đình cũng như cải thiện bản thân hơn.

Việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và xua đuổi vi khuẩn virus, covid chưa đủ mà nhiều nhà chắc hẳn còn phải đối mặt với “đám” muỗi khó chịu, nguy hiểm. Nếu xử lý bằng những cách công nghệ như vợt hay đèn đuổi muỗi, hoặc đốt hương muỗi hay xịt chất diệt muỗi không đảm bảo an toàn sức khỏe thì 4 loại cây sau đây chắc chắn sẽ là “dũng sĩ diệt muỗi” giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả.

Những loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi ảnh 1

Có thể bạn chưa biết sả đứng đầu trong các loại cây đuổi muỗi. Mùi hương sả toả ra rất mạnh giúp đuổi “đám” muỗi nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, trồng cây sả còn giúp nhà “thu hoạch” được cả mớ để chế biến đồ ăn hoặc làm nước uống.

Những loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi ảnh 2

Ăn tỏi không giúp muỗi tránh bạn, nhưng trồng tỏi trong nhà, muỗi sẽ “khiếp vía” không dám bén mảng đến nhà đó. Hãy trồng lấy một vài khóm tỏi trong nhà để tăng tính bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn khỏi muỗi.

Những loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi ảnh 3

Khi nói đến những cây có tác dụng đuổi muỗi không thể không kể đến cây bạc hà mèo. Trong cây bạc hà có chứa một số chất làm muỗi “khiếp sợ”. Vì vậy trồng cây bạc hà trong nhà có tác dụng như bạn dùng các loại thuốc xịt muỗi và không gây hại đến sức khỏe.

Theo Theo Giáo Dục và Thời Đại
Các bức tường được lắp ráp từ nhựa tái chế.

Indonesia: Xây trường chống động đất từ nhựa

(PLVN) - Ba năm sau khi hòn đảo Lombok, Indonesia, bị động đất tàn phá, nhóm các tổ chức từ thiện của Australia và Indonesia đã cùng thành lập trường học chống động đất đầu tiên tại châu Á trên hòn đảo này.
Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

(PLVN) - Tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc ở nước ta sẽ xuất hiện nhiều mưa thậm chí là bão vào thời điểm tháng 7 âm lịch cho tới khi mùa đông xuất hiện. Do đó, để có một ngôi nhà khô ráo, không có tình trạng ẩm mốc thì chúng ta sẽ phải thực hiện một số công việc sau.
Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

(PLVN) - Bếp là nơi thỏa mãn những đam mê về ẩm thực tại gia đình. Mặt bàn bếp luôn là nơi cần đầu tư kỹ lưỡng, thỏa mãn được nhu cầu phục vụ việc nấu nướng. Dưới đây là những ý tưởng biến bàn bếp nhà bạn trở nên mới mẻ và hiện đại hơn.
Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

(PLVN) - Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.
Bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

(PLVN) - Tình trạng thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến luôn là nỗi lo thường trực của nhiều gia đình hiện nay. Tuy việc xử lý thấm, dột là một trong những yêu cầu cơ bản và tiên quyết trong quá trình xây dựng. Vậy, trước khi mùa mưa lại đến, gia chủ cần chú ý điều gì để tránh được tình trạng này?