Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn

0:00 / 0:00
0:00

Ngôi nhà nằm tại Ilsan thuộc tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), được xây dựng cho cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu tìm kiếm một nơi yên tĩnh, thanh bình, xa rời thành phố để sinh con.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 1

Ngôi nhà màu ngà voi được xây cho 3 thành viên nên gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 phòng thay đồ, 1 nhà bếp và 1 phòng làm việc trên diện tích 119 m2 mặt sàn.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 2

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 3

Có tên gọi là Ivory House, ngôi nhà nằm trong một khu vực được bao quanh bởi núi nên có thể trực tiếp chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiên nhiên từ các góc trong nhà. Nhờ nằm trên khu đất rộng, dài và hẹp 6 x 25 m, Ivory House cho phép chủ nhân của ngôi nhà có thể tương tác không giới hạn với các cảnh quan xung quanh.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 4

Mục tiêu của Ivory House là đạt được vẻ đẹp truyền thống của Hàn Quốc vừa đại diện cho cách thiết kế hiện đại, đáp ứng các yêu cầu từ môi trường xung quanh. Ngoài ra, nó còn tạo ra sự hài hòa, không quá nổi bật với cảnh quan xung quanh. Mặc dù thiết kế bên ngoài gồm các hình khối đơn giản, kiểu dáng hiện đại trông giống như lô cốt nhưng bên trong, ngôi nhà có sự kết nối linh hoạt giữa bên trong và bên ngoài, mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ, đồng thời gia tăng tương tác với thiên nhiên.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 5

Cửa sổ được đặt ở những nơi mà mắt bạn thường hướng đến, giúp thu hút thiên nhiên xung quanh vào bên trong ngôi nhà. Nó được thiết kế một cách có chủ đích theo khái niệm "một bước, một góc nhìn" của nhà truyền thống Hàn Quốc. Đặc biệt cửa sổ phía trước mở rộng về hướng Nam và Tây Nam mang tầm nhìn bốn mùa khi đi dọc hành lang. Gia chủ có thể thay đổi góc nhìn bằng cách chuyển động chính mình.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn ảnh 6

Tầng 1 dẫn luôn vào các khu chức năng chính như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng dành cho khách thông qua các cánh cửa mở, tạo sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài một cách tự nhiên, liền mạch.

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 có thiết kế tương tự như mẫu nhà cấp 4 bình thường, tuy nhiên vật liệu sử dụng thi công sẽ có chút khác biệt.
Đổi gió với không gian bếp ngoài trời độc đáo

Đổi gió với không gian bếp ngoài trời độc đáo

 - Bạn muốn đổi gió hoặc có cảm giác nhàm chán với những bữa ăn trong nhà thì không gian bếp ngoài trời là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là một số mẫu bếp ngoài trời đẹp độc đáo cũng như rất ấn tượng cho bạn lựa chọn.
Cận cảnh ngôi nhà xa xỉ 136 tỷ đồng của Jennie

Cận cảnh ngôi nhà xa xỉ 136 tỷ đồng của Jennie

(PLVN) -   Căn biệt thự mang tên The House tại làng UN Village, Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul. Nơi đây là khu dân cư giàu có nhất dành cho những người có thu nhập cao hàng đầu Hàn Quốc. Tài phiệt, người nổi tiếng hay chính trị gia đều chọn sinh sống ở khu này.
Đăng Khôi, Thủy Anh ấn tượng với mảng xanh, không khí mát mẻ trong tour đường sông trải nghiệm đô thị Aqua City.

Đăng Khôi – Thủy Anh “tậu” biệt thự mới tại đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM

(PLVN) - Trước dịp nghỉ lễ 30/4, Đăng Khôi sắp xếp công việc đưa cả nhà trải nghiệm không gian sống sinh thái tương lai tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Xuất phát từ bến thuyền Saigon South Marina (Phú Mỹ Hưng, Q.7), bốn thành viên lần đầu có cơ hội ngắm những mảng xanh ở cung đường sông đẹp nhất phía đông TP HCM.