Ngỡ ngàng trước ngôi nhà “sa ngã” tại Đại học California San Diego

(PLVN) - Ngôi nhà này được gọi là “ Ngôi sao sa ngã”. Nó được phát minh bởi một nghệ nhân tên là Do Ho Suh, ngôi nhà nằm trên góc của Tòa nhà Kỹ thuật 1 tại Đại học California San Diego.
Ngôi nhà này được xây dựng ở góc trên cùng của Tòa nhà Kỹ thuật 1 tại Đại học California San Diego.
Ngôi nhà này được xây dựng ở góc trên cùng của Tòa nhà Kỹ thuật 1 tại Đại học California San Diego.

Ban đầu Do Ho Suh nghĩ đó chỉ là một giấc mơ viển vông. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng viễn cảnh mà anh có được sẽ trở thành hiện thực.

Nó nằm trên không trung khoảng 100 mét, nằm trên góc của Tòa nhà Kỹ thuật 1 tại Đại học California San Diego.

Ngay cả bên ngoài của ngôi nhà này cũng đã được quy hoạch cẩn thận, với cửa trước được bao quanh bởi một khu vườn trên sân thượng. Khu vườn bao gồm cây cà chua cùng với cây đào.

Nhưng còn ngạc nhiên hơn, khi đi vào bên trong, ngôi nhà được trang bị đầy đủ với thảm, ghế và thậm chí cả lò sưởi.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một cái vỏ rỗng của một ngôi nhà, nhưng sau đó họ vào bên trong và vô cùng ngạc nhiên trước những gì họ nhìn thấy.

Ngôi nhà 3 tầng sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng. (Ảnh: ArchDaily)

Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng

(PLVN) - Một ngôi nhà 3 tầng với tổng diện tích 148m2, nằm ở thành phố Chofu, Nhật Bản, được xây trên địa hình dốc, đã sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững. Mỗi tầng được thiết kế lùi về phía sau, phù hợp với độ dốc của mảnh đất, giúp toàn bộ công trình vững chãi hơn.
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.