Ngành Thuế “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”

(PLO) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí vừa có công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư đề nghị triển khai ngay chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” theo tinh thần Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ…

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, mục tiêu của chương trình là nhằm hỗ trợ DN mới thành lập và DN chuyển đổi từ hộ kinh doanh thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký thuế, khai, nộp thuế,…

Theo chỉ đạo của Tổng cục thuế, các nội dung các cục thuế tỉnh, TP phải triển khai bao gồm: 1) Tạo chuyên mục “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” trên Website Tổng cục Thuế và website 63 Cục Thuế; 2) Triển khai đa dạng các hình thức hỗ trợ cho DN khởi nghiệp như: tổ chức các điểm hỗ trợ trực tiếp; hỗ trợ qua điện thoại, email, mở các lớp tập huấn, hướng dẫn các DN khởi nghiệp; 3) Phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan (Sở KH&ĐT, các Hiệp hội DN...) trên địa bàn để phối hợp hỗ trợ các DN khởi nghiệp; 4) Kết nối với các DN cung cấp dịch vụ như các Đại lý thuế, Tổ chức T-VAN, DN cung cấp phần mềm kế toán, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số, ... để có các chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp; 5) Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến các DN khởi nghiệp như: phát tờ rơi, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về nội dung các chương trình hỗ trợ cho các DN khởi nghiệp.

Trao đổi với PLVN, bà Lê Thị Thủy, Phó vụ trưởng, Vụ Tuyên truyền hỗ trợ đối tượng nộp thuế, cho biết,  khẩu hiệu của chương trình là “Tự tin khởi nghiệp, chúng tôi đồng hành cùng bạn”. Khẩu hiệu này xuất hiện đồng nhất tại chuyên mục trên website của toàn ngành và các sản phẩm quảng bá cho chương trình. Đối tượng hỗ trợ của chương trình là các DN mới thành lập, các DN được thành lập từ hộ kinh doanh cá thể.

“Chúng tôi xác định mục tiêu của chương trình là không để DN có khó khăn, trở ngại về thủ tục thuế làm ảnh hưởng đến hoạt động trong thời gian mới ra kinh doanh; Hỗ trợ DN khởi nghiệp hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất; Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để DN tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan thuế; chia sẻ, đồng hành cùng DN để DN an tâm kinh doanh; Góp phần hoàn thành mục tiêu có 1 triệu DN hoạt động hiệu quả vào năm 2020 của Chính phủ…” - bà Thủy khẳng định.

Liên quan đến việc  tạo chuyên mục “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” trên Website Tổng cục Thuế và website 63 Cục Thuế, theo hướng dẫn của Vụ Tuyên truyền hỗ trợ đối tượng nộp thuế,  nội dung chuyên mục “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” trên Website Tổng cục Thuế và website 63 cục thuế sẽ gồm các chuyên mục: 1) Thông tin hướng dẫn DN khởi nghiệp (Chuẩn bị thành lập DN; Các thủ tục ban đầu; Hướng dẫn khai thuế; Hướng dẫn nộp thuế; Hướng dẫn về hoá đơn, sổ sách kế toán; Một số lưu ý; Các văn bản liên quan); 2) Liên hệ (đăng tải địa chỉ, số điện thoại của cơ quan thuế hỗ trợ DN); 3) Đơn vị cam kết hỗ trợ DN khởi nghiệp (đăng tải danh sách, nội dung cam kết của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho DN như các đại lý thuế, tổ chức T-VAN, DN cung cấp phần mềm kế toán, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số); 4) Tiếp nhận yêu cầu của DN khởi nghiệp (qua email); 5) Những vướng mắc thường gặp; 6) Các clip hướng dẫn.

Tại công văn gửi cục thuế các tỉnh, TP, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các cục thuế gửi báo cáo nhanh về Tổng cục các nội dung cục thuế đã triển khai, các vướng mắc, đề xuất (nếu có). Đồng thời định kỳ hàng quý, các cục thuế báo cáo kết quả thực hiện chương trình cùng với báo cáo tuyên truyền hỗ trợ quý và gửi về Tổng cục Thuế. Báo cáo gồm các nội dung chính sau: số lượt DN khởi nghiệp hỗ trợ trực tiếp, số lượt DN khởi nghiệp hỗ trợ gián tiếp (qua điện thoại, email), số lượng lớp tập huấn, số lượt DN khởi nghiệp tham gia tập huấn, số lượng tờ rơi đã phát cho DN khởi nghiệp, số tin, bài, phóng sự tuyên truyền...

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.