N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh

(PLO) - Vào ngày 11 & 12 – 01 – 2017, Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban vận động Vì người nghèo huyện Bình Chánh tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho 20 hộ dân nghèo của xã Đa Phước, xã Quy Đức, xã Lê Minh Xuân, xã Vĩnh Lộc B, xã Phạm Văn Hai, xã Bình Lợi với tổng giá trị tài trợ từ Công ty N.H.O lên tới 1,2 tỷ đồng.

Lễ trao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Ủy ban xã Quy Đức
Lễ trao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Ủy ban xã Quy Đức

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ bàn giao, bà Trần Thị Dịu Hòa – Tổng giám đốc Công ty N.H.O chia sẻ bên cạnh với hoạt động kinh doanh, N.H.O cũng rất vinh dự và sẵn lòng chung tay với địa phương thực hiện các chương trình chính sách an sinh xã hội, nhà tình nghĩa, khuyến học, chia sẻ người nghèo….như một phần trách nhiệm với cộng đồng và thông điệp yêu thương – sẻ chia mà Ban Giám Đốc công ty muốn trao gửi đến người dân Huyện Bình Chánh.

“Hai mươi căn nhà tình nghĩa được trao tặng để người dân kịp đón chào năm mới trong ngôi nhà mới là một sự nỗ lực rất lớn của N.H.O cùng toàn thể cán bộ Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Huyện Bình Chánh, cán bộ các cấp xã đã rất nhiệt tình cùng chung tay thực hiện. Chúng tôi  hy vọng với những sự sẻ chia, đóng góp này sẽ mang đến cho cư dân huyện Bình Chánh những niềm vui nho nhỏ, những sẻ chia thiết thực để vơi đi chút khó khăn trong cuộc sống, cùng đón chào một mùa xuân mới an bình và tràn đầy hi vọng”, bà Hòa nhấn mạnh.

N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 1
Bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng giám đốc Công ty N.H.O, chia sẻ về những hoạt động cộng đồng của N.H.O trong thời gian tới

Trong niềm vui nhận nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Vân (hộ gia đình khó khăn tại xã Đa Phước) hồ hởi cho biết không chỉ gia đình chị mà tất cả những hộ nghèo được trao nhà tình nghĩa trong đợt này rất hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, đặc biệt từ công ty N.H.O đã quan tâm để các hộ nghèo có được căn nhà che mưa che nắng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa khi năm mới sắp đến, gia đình chị sẽ được đón Tết cổ truyền trong căn nhà mới khang trang. Chị hy vọng từ đây gia đình chị sẽ cố gắng vươn lên thoát khỏi cái nghèo.

N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (áo vàng, ở giữa) cùng gia đình hồ hởi nhận nhà

Cũng trong niềm vui được nhận nhà tình nghĩa, cô Thị Tý (hộ nghèo tại xã Lê Minh Xuân) nghẹn ngào chia sẻ, cũng như các hộ khác trong xã, gia đình cô chủ yếu làm nhang để bán nhưng cũng chỉ đủ cho mấy người trong gia đình sống qua ngày. Nếu chẳng may trong gia đình có người ngã bệnh thì sẽ không biết lấy tiền đâu để bù vào nên mơ ước được sống trong căn nhà xây vững chãi tưởng chừng như không bao giờ thực hiện được. May mắn nhờ vào sự quan tâm giúp đỡ từ chính quyền, đặc biệt từ công ty N.H.O đã giúp cho giấc mơ của gia đình cô trở thành hiện thực.

N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 3
Cô Thị Tý (áo xanh, đứng giữa) vui mừng nhận nhà từ đại diện Công ty N.H.O cùng các cán bộ địa phương

Một số hình ảnh khác:

N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 4
Đại diện Công ty N.H.O tặng quà Tết cho các hộ nghèo được nhận nhà tình nghĩa
N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 5
Ông Huỳnh Văn Ba, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Bình Chánh tặng bằng khen cho đại diện Công ty N.H.O
N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 6
N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 7
N.H.O trao "Xuân Lộc Điền" đến các hộ dân nghèo huyện Bình Chánh ảnh 8
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.