Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nghệ sĩ người Mỹ đã lắp đặt một ngôi nhà theo phong cách tráng gương trên vùng núi ở Gstaad, Thụy Sĩ.

Ngôi nhà phản ánh và tương tác với cảnh quan qua các mùa thay đổi.
Ngôi nhà phản ánh và tương tác với cảnh quan qua các mùa thay đổi.

Mirage Gstaad, một tòa nhà phản chiếu được tạo ra bởi nghệ sĩ người Mỹ Doug Aitken, phản ánh cảnh quan chuyển dịch của dãy Alps. Căn nhà trước đây đã được lắp đặt trên sa mạc gần Palm Springs, hiện nằm trên đồng cỏ Alpine phía trên Gstaad, Thụy Sĩ.

Cấu trúc của căn nhà vô cùng độc đáo, nó phản chiếu cảnh quan xung quanh qua các tấm gương bao phủ toàn bộ căn nhà, khiến nó trông như tàng hình giữa cánh đồng.

Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 1

Căn nhà phản ánh và tương tác với cảnh quan núi qua các mùa thay đổi. Khi các mùa thay đổi xung quanh nó, những tấm gương bao phủ Mirage House tạo ra một màn hình thay đổi của khung cảnh và bầu trời. Vào mùa hè, tầng thượng phản chiếu bầu trời xanh và phần dưới dường như hòa vào đồng cỏ.

Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 2
Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 3

Từ một số góc độ, Mirage dường như là một phần của thiên nhiên, trong khi từ các điểm thuận lợi khác, căn nhà như một chiếc kính vạn hoa khi mặt dưới của mái hiên phản chiếu những bông hoa dại và cỏ ngay bên cạnh những đám mây cheo leo trên đỉnh núi.

Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 4

Vào mùa đông, những tảng băng giăng trên mái nhà và những mảnh tuyết rơi trôi qua cửa sổ. Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, ánh sáng và thời tiết thay đổi được phản chiếu trên bề mặt của căn nhà. Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong phát sáng qua các hình cửa sổ có mặt cắt ở hai bên.

Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 5

"Người xem có thể quay lại tác phẩm khi các mùa đang thay đổi, vào mùa thu trong cơn bão hoặc vào mùa hè khi đó là một đồng cỏ xanh tươi. Khi cuộc sống của chúng ta thay đổi, tác phẩm nghệ thuật đang chuyển dịch theo chúng ta”, Aitken chia sẻ.

Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 6
Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 7
Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 8
Kinh ngạc với căn nhà có "thuật tàng hình", tự biến đổi theo cảnh quan ảnh 9
Ngoại thất tối màu tương phản với nội thất bằng gỗ sáng màu tạo nét độc đáo, hấp dẫn và ấm áp.

Thiết kế tương phản, độc đáo từ chất liệu gỗ

(PLVN) - Thiết kế này thuộc khu nghỉ dưỡng Pistohiekka tại Phần Lan. Thiết kế bao gồm nhà hàng và phòng xông hơi khô ven hồ, với các tòa nhà được thiết kế bằng gỗ đen bên ngoài với nội thất bên trong là gỗ tự nhiên tạo nên sự tương phản, độc đáo.
Những ngôi nhà “cứng đầu”

Những ngôi nhà “cứng đầu”

(PLVN) -  Các nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian thương lượng để giải toả mặt bằng tuy cuối cùng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây.
Mẹo trang trí thông minh giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh

(PLVN) - Với diện tích khá khiêm tốn chỉ 6,3m², nhưng nhờ những mẹo trang trí thông minh của chủ nhân căn hộ mà phòng ngủ không những rộng rãi, gọn gàng mà còn tinh tế và đẹp mắt. Cùng 'học lỏm' một vài mẹo trang trí của chủ nhân căn hộ sau đây.
Ngoài hình vuông, hình chữ nhật, bạn có thể thử nhiều mẫu đảo bếp với kiểu dáng độc đáo hơn. Ảnh: Living etc.

5 mẫu đảo bếp đáng thử

(PLVN) - Dù phòng bếp rộng rãi hay có diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể thiết kế đảo bếp để có thêm không gian nấu nướng, ăn uống và chuyện trò với gia đình.