Khám phá ngôi nhà gương “tàng hình” ở Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngôi nhà gương mang tên Mirage Gstaad là một tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế Doug Aitken (người Mỹ), nằm trên đỉnh núi tuyết Gstaad thuộc dãy Alps ở Thụy Sĩ và được mệnh danh là 'căn nhà trong suốt' hay 'căn nhà kính vạn hoa' bởi gần như toàn bộ mặt ngoài nhà làm bằng gương. Thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà kiểu nông trại ở ngoại ô California vào những năm 1920-1930. Mirage Gstaad là một phần của chuỗi biểu diễn Elavation 1049 do tổ chức Luma Foundation, Thụy Sĩ điều hành.

Ngôi nhà gương mang tên Mirage Gstaad (Ảnh: Luma Foundation).
Ngôi nhà gương mang tên Mirage Gstaad (Ảnh: Luma Foundation).

Cấu trúc ngôi nhà vô cùng độc đáo, phản chiếu cảnh quan xung quanh qua các tấm gương bao phủ toàn bộ căn nhà, khiến nó trông như tàng hình giữa cánh đồng. Tuy nhiên, mặt tiền ngôi nhà có thêm các đường kẻ ngang màu đen được lắp đặt cách nhau 3cm khiến cho ngôi nhà có thể nhìn thấy được từ xa.

Khi cảnh quan xung quanh thay đổi, những tấm gương bao phủ Mirage House như một màn hình thay đổi của khung cảnh và bầu trời. Vào mùa hè, mái nhà phản chiếu bầu trời xanh, tường nhà hòa vào đồng cỏ hoa rực rỡ tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Vào mùa đông, những tảng băng treo trên mái nhà và những mảnh tuyết rơi qua cửa sổ khiến căn nhà dường như tàng hình trong nền tuyết trắng.

Ngôi nhà trông như tàng hình giữa cánh đồng (Ảnh: Luma Foundation). ảnh 1

Ngôi nhà trông như tàng hình giữa cánh đồng (Ảnh: Luma Foundation).

Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, ánh sáng và thời tiết thay đổi được phản chiếu trên bề mặt của căn nhà. Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong phát sáng qua các hình cửa sổ có mặt cắt ở hai bên.

Ngôi nhà gương vào ban đêm (Ảnh: Luma Foundation). ảnh 2

Ngôi nhà gương vào ban đêm (Ảnh: Luma Foundation).

Nhìn từ bên trong, những bức tường, cửa sổ và trần nhà bằng gương phản chiếu hình ảnh bên ngoài, tạo cảm giác vô cùng kỳ ảo.

Nhìn từ bên trong sẽ tạo một cảm giác vô cùng kỳ ảo (Ảnh: Luma Foundation). ảnh 3

Nhìn từ bên trong sẽ tạo một cảm giác vô cùng kỳ ảo (Ảnh: Luma Foundation).

Để có thể đến được ngôi nhà này, du khách sẽ cần thuê một nơi ở tại Gstaad, Thụy Sĩ, sau đó đi tàu đến ga Gruben hoặc Schönried vì gần đây không có bãi để xe. Sau khi đi bộ qua một đường mòn theo chỉ dẫn trên bản đồ, du khách sẽ thấy ngôi nhà hiện ra trên dãy núi Alps hùng vĩ.

Ngôi nhà gương trên dãy núi Alps hùng vĩ (Ảnh: Luma Foundation). ảnh 4

Ngôi nhà gương trên dãy núi Alps hùng vĩ (Ảnh: Luma Foundation).

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới, giá chỉ... 1 USD

(PLVN) - Ngôi nhà hai phòng ngủ có giá 1 USD ở bang Michigan, Mỹ, đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi được rao bán gần đây. Tuy nhiên, giá 1 USD chỉ là giá bán ban đầu và người mua sẽ phải đầu tư thêm để tu sửa và cải tạo căn nhà này.
Căn hộ Duplex (Ảnh: internet)

Thế nào là căn hộ Duplex?

(PLVN) - Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thích thú với những căn hộ Duplex bởi vẻ đẹp và tiện nghi mà chúng mang lại.
Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà

Thế nào là căn hộ Penhouse?

(PLVN) - Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng, thường được thiết kế với nội thất sang trọng và tiện nghi hiện đại.
Nhà song lập (Ảnh minh họa)

Thế nào là nhà song lập?

(PLVN) - Nhà song lập là một mẫu nhà có hai căn nhà đồng dạng và liên kết với nhau, có một bức tường chung giữa hai căn nhà nằm ngay bên cạnh nhau.
Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách (Ảnh: Architectural Digest)

Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách

(PLVN) - Nhiều gia đình thường xuyên có khách đến nhà chơi và nghỉ lại qua đêm hay ở lại nhiều ngày. Vì vậy, các gia chủ thường thiết kế phòng ngủ cho khách để phòng trường hợp người thân hoặc bạn bè ghé qua.
Cầu thang sọc gỗ

Những thiết kế cầu thang kỳ lạ nhất hành tinh

(PLVN) - Cầu thang là một bộ phận không thể thiểu trong ngôi nhà của chúng ta. Dưới sự sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư, nhiều chiếc cầu thang khác thường và sáng tạo đã được ra đời.