Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Sau nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc ở Đức, cô gái gốc Hà Nội Thu Thuỷ đã chọn gắn bó với một làng quê phía Bắc nước Đức. 

Mới đây, trang cá nhân Thuy Thuy đã chia sẻ về cuộc sống của cô cùng gia đình tại một làng quê cổ, phía Bắc nước Đức. Trên trang cá nhâ, cô viết: "11 năm trôi qua giờ mình đã có gia đình nhỏ của riêng mình. Bố mẹ người thân chưa bao giờ nghĩ mình đi đến nửa vòng Trái Đất, cuối cùng lại chọn về sống ở một vùng quê."

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 1

Toàn cảnh khu vực nhà mới của Thuy Thuỷ.

Chia sẻ về quyết định chuyển nhà, cô tâm sự: "May mắn và kì diệu trong cuộc đời của mình chính là tìm được đúng một nửa còn lại - người luôn đồng hành và ủng hộ mình trong mọi quyết định. Thế là hè năm vừa rồi chúng mình đã quyết định chuyển nhà. “Ngẫu hứng” chuyển hẳn lên phía Bắc, cách nơi ở cũ gần 400km. Đây là mái ấm mới của mình - một ngôi nhà khung gỗ 152 năm tuổi ở miền Bắc nước Đức."

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 2

Căn nhà khung gỗ có tuổi đời lên đến 152 năm tuổi.

"Nhiều cuộc chiến và đế chế đã đến và đi nhưng ngôi nhà vẫn còn đó. Bọn mình rất yêu những ngôi nhà nhiều lịch sử như này. Cảm thấy rằng lịch sử sống động xung quanh, đang kể một câu chuyện dài."

"Một ngôi làng nhỏ với 1.600 dân. Người trong làng gọi nhà mình là The Green House vì đa phần nhà trong làng đều cửa sổ trắng, riêng nhà mình có dàn cửa sổ màu xanh rất nổi bật. Căn nhà được xây năm 1869, nhưng bên trong đã được sửa lại hoàn toàn năm 2018."

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 3

Khung cảnh làng quê khi vào thu.

Cô cho biết, hàng xóm đều là người lớn tuổi, "mình sống ở đây đã nửa năm nhưng mọi người vẫn không hiểu được tại sao đang sống tại một thành phố lớn như thế lại đi chuyển về đây ở. Tuy thế nhưng các bác cực kì tốt bụng và thích “buôn” chuyện lắm. Ngày còn ở thành phố lớn, hầu hết mọi người và cả chúng mình ít khi giao tiếp với hàng xóm.Vậy nên về đây mình cảm thấy cực kì gần gũi và có cảm giác như trở về tuổi thơ, mỗi lúc về quê thăm ông bà vậy."

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 4

"Điều đầu tiên khi dọn tới là mình đã mua số nhà , để bưu điện còn tìm được nhà mình còn giao hàng tới"

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 5

Mái hiên sau nhà với thùng đựng nước mưa - làm từ thùng đựng rượu vang

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 6

Hiên nhà được trang trí cho mùa thu.

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 7

Vườn rau mini 8m2, được cô bê y nguyên từ căn hộ cũ.

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 8

Phía bên trong nhà vẫn đang được tu sửa.

Green house ở làng quê nước Đức của cô gái người Việt  ảnh 9

Khung cảnh căn nhà vào mùa đông.

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

Shophouses - Viên ngọc di sản của Singapore

(PLVN) - Với nhiều ngôi nhà được gìn giữ rất cẩn thận đến ngày nay, các shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) ở Singapore là ví dụ điển hình đặc sắc về vẻ đẹp kiến trúc trường tồn cùng thời gian. Phong cách khác nhau của các căn shophouse thể hiện sự phát triển của nền kiến trúc ở Singapore.
Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

Căn nhà 7x20m ở quê với chi phí 200 triệu đồng

(PLVN) -  Mong muốn của gia chủ là xây 4 phòng ngủ có gác lửng, một phòng ăn, sân để xe hơi. Hi vọng với tư vấn thiết kế của kiến trúc sư sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình.