Đồng Nai: Doanh nghiệp đem bán đất khi đang thế chấp?

(PLO) - Sáng 24/4, hàng chục khách hàng đến Khu dân cư bán đảo Cường Hưng do Cty TNHH Cường Hưng làm chủ đầu tư tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để tham quan và thực hiện mua đất nền tại dự án. 

Khu đất được cho là đang bị thế chất nhưng Cty Cường Hưng rao bán.
Khu đất được cho là đang bị thế chất nhưng Cty Cường Hưng rao bán.

Tuy nhiên, việc giao dịch đất nền nêu trên đã bị một số người là cán bộ, nhân viên thuộc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) ngăn chặn. 

Được biết, trước đó ngày 18/4 Donacoop đã có đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đồng Nai và báo cáo khẩn gửi các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai về việc yêu cầu có biện pháp ngăn chặn hành vi lừa đảo của chủ đầu tư khi tiếp tục chiếm đoạt tiền của người dân từ dự án Cường Hưng 91,7 ha tọa lạc tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa.

Theo đó, toàn bộ diện tích đất nêu trên thuộc dự án Cường Hưng do ông Đỗ Tịnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Donacoop và vay của Donacoop suốt 7 năm qua, tiền gốc và lãi đã lên đến 500 tỷ đồng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án được ông Đỗ Tịnh cam kết, đảm bảo thế chấp cho khoản nợ nêu trên. Đến nay ông Đỗ Tịnh đã nhiều lần cam kết giao đất dự án cho Donacoop tự đầu tư và thanh lý công nợ nhưng đã không thực hiện. 

Liên quan đến việc tổ chức bán nền đất tại dự án Khu dân cư bán đảo Cường Hưng, tại báo cáo này đại diện Donacoop cho rằng, Cty Cường Hưng giao cho đơn vị Cty CP dịch dụ xây dựng địa ốc Đất Nguồn phân phối và ký hợp đồng nhận tiền của khách hàng là hành vi có dấu hiệu lừa đảo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nợ chồng nợ.

Đồng thời, việc không thông qua bất kỳ chủ nợ và thành viên cổ đông góp vốn, tự tiện thuê đơn vị thi công vào triển khai làm cống rồi ký hợp đồng với đơn vị phân phối là tự tiện không được sự chấp thuận của Donacoop, các thành viên góp vốn công ty là hành vi vi phạm.

Nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc ngăn chặn để làm rõ nội dung tố cáo của Donacoop và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Bà Kiều Tuệ Mẫn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn KDI Holdings tham gia lễ trao Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022

Vega City Nha Trang Thắng Lớn Tại International Property Awards 2022

(PLVN) - Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, q uần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.
Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

Lãnh đạo TP Cần Thơ ra “tối hậu thư”, quyết liệt xử phạt chủ đầu tư chung cư Tây Nguyên Plaza

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2426 về việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Hoàng Anh Mê Kông (chủ đầu tư tòa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza, quận Cái Răng, TP Cần Thơ); buộc công ty này phải chấp hành nghĩa vụ nộp phạt với số tiền 400 triệu đồng.
Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Chớp mắt mùa hoa lộc vừng

Hà thành lộc vừng đang nở rộ, buông những chùm hoa tựa chuỗi đèn lồng đỏ rực trong vòm lá. Nhưng hoa lộc vừng xuất hiện như chỉ trong chớp mắt và mùa hoa cũng qua rất nhanh, để lại sự tiếc nuối khó nguôi ngoai…
Sơ đồ tuyến đường vành đai 3 TPHCM.

TP Hồ Chí Minh: Vành đai 3 khơi dậy tiềm năng nhiều vùng đất

 -  Chủ trương về đầu tư dự án Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội không chỉ riêng TPHCM mà cả khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, dự án cũng sẽ hình thành quỹ đất dọc trục giao thông này, tạo động lực phát triển cho các địa phương.