Đồng Nai: Doanh nghiệp đem bán đất khi đang thế chấp?

(PLO) - Sáng 24/4, hàng chục khách hàng đến Khu dân cư bán đảo Cường Hưng do Cty TNHH Cường Hưng làm chủ đầu tư tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để tham quan và thực hiện mua đất nền tại dự án. 

Khu đất được cho là đang bị thế chất nhưng Cty Cường Hưng rao bán.
Khu đất được cho là đang bị thế chất nhưng Cty Cường Hưng rao bán.

Tuy nhiên, việc giao dịch đất nền nêu trên đã bị một số người là cán bộ, nhân viên thuộc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) ngăn chặn. 

Được biết, trước đó ngày 18/4 Donacoop đã có đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đồng Nai và báo cáo khẩn gửi các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai về việc yêu cầu có biện pháp ngăn chặn hành vi lừa đảo của chủ đầu tư khi tiếp tục chiếm đoạt tiền của người dân từ dự án Cường Hưng 91,7 ha tọa lạc tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa.

Theo đó, toàn bộ diện tích đất nêu trên thuộc dự án Cường Hưng do ông Đỗ Tịnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Donacoop và vay của Donacoop suốt 7 năm qua, tiền gốc và lãi đã lên đến 500 tỷ đồng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án được ông Đỗ Tịnh cam kết, đảm bảo thế chấp cho khoản nợ nêu trên. Đến nay ông Đỗ Tịnh đã nhiều lần cam kết giao đất dự án cho Donacoop tự đầu tư và thanh lý công nợ nhưng đã không thực hiện. 

Liên quan đến việc tổ chức bán nền đất tại dự án Khu dân cư bán đảo Cường Hưng, tại báo cáo này đại diện Donacoop cho rằng, Cty Cường Hưng giao cho đơn vị Cty CP dịch dụ xây dựng địa ốc Đất Nguồn phân phối và ký hợp đồng nhận tiền của khách hàng là hành vi có dấu hiệu lừa đảo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nợ chồng nợ.

Đồng thời, việc không thông qua bất kỳ chủ nợ và thành viên cổ đông góp vốn, tự tiện thuê đơn vị thi công vào triển khai làm cống rồi ký hợp đồng với đơn vị phân phối là tự tiện không được sự chấp thuận của Donacoop, các thành viên góp vốn công ty là hành vi vi phạm.

Nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc ngăn chặn để làm rõ nội dung tố cáo của Donacoop và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.