Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ

0:00 / 0:00
0:00

(Dân trí) - Ở tốc độ quay nhanh nhất, ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 22 giây.

Để làm hài lòng mong muốn của người vợ là có một tầm nhìn đa dạng hơn từ ngôi nhà của họ, người đàn ông Bosnia đã xây dựng một ngôi nhà xoay. Công trình sau khi hoàn thành cho phép vợ ông có thể ngắm mặt trời mọc rồi lại quay ra ngắm người qua đường trong giây lát.

Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ ảnh 1

Ngôi nhà xoay của người đàn ông người Bosnia.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi với những lời phàn nàn của bà ấy và việc thường xuyên sửa sang lại ngôi nhà của gia đình chúng tôi và tôi nói: Tôi sẽ xây cho bà một ngôi nhà xoay để bà có thể quay nó theo ý muốn", ông Vojin Kusic, 72 tuổi, nói với Reuters.

Hiện ngôi nhà mới của ông Kusic thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Nằm trên một đồng bằng màu mỡ ở miền Bắc Bosnia gần thị trấn Srbac, ngôi nhà quay quanh trục dài 7 m do ông Kusic thiết kế, với tầm nhìn ra những cánh đồng ngô và đất nông nghiệp rồi chuyển sang rừng và sông với tốc độ mong muốn.

Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ ảnh 2

Ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất.

Ông Kusic cho biết: "Ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất và khi ở tốc độ quay nhanh nhất, nó có thể quay một vòng tròn trong 22 giây".

Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ ảnh 3

Ở tốc độ quay nhanh nhất, ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 22 giây.

Ông Kusic cho biết ông được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla và Mihajlo Pupin và việc xuất thân từ một gia đình nghèo không được học hành tử tế đã buộc ông phải tìm cách tự làm ra mọi thứ.

"Đây không phải là một sự đổi mới, nó chỉ đòi hỏi ý chí và kiến thức và tôi đã có đủ thời gian, kiến thức", ông nói và cho biết thêm rằng mình đã tự tay xây dựng ngôi nhà.

Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ ảnh 4

Ngôi nhà xoay mất 6 năm để hoàn thành.

Ngôi nhà mất 6 năm để hoàn thành, ngoại trừ thời gian ông nằm viện vì bệnh tim. Ông nói, ngôi nhà này có khả năng chống lại thiệt hại do động đất hơn so với những ngôi nhà cố định.

Đại diện Vega City nhận giải Dự án có thiết kế tiêu biểu tại Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu 2021.

Vega City Nha Trang được vinh danh là Dự án có thiết kế tiêu biểu 2021

(PLVN) - Quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển đầu tiên tại Nha Trang – Vega City Nha Trang vừa được vinh danh “Dự án có thiết kế tiêu biểu” trong Chương trình bình chọn Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2021 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.
Thăm biệt thự 2 triệu đô của vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi

Thăm biệt thự 2 triệu đô của vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi

(PLVN) -  Vào dịp Tết Canh Tý 2020, Đăng Khôi và Thuỷ Anh đã chuyển sang căn biệt thự mới vô cùng lộng lẫy, ước tính trị giá lên tới 2 triệu USD. Ngôi biệt thự 2 mặt tiền có không gian rộng rãi, thoáng mát với 4 tầng lầu, nhiều cửa sổ ban công và được thiết kế theo phong cách tân cổ điển không khác gì khách sạn 5 sao.
Thăm căn biệt thự mang phong cách Phật giáo của Ngô Thanh Vân

Thăm căn biệt thự mang phong cách Phật giáo của Ngô Thanh Vân

(PLVN) -  Ngô Thanh Vân cho biết, cô đã mất gần 1 năm để trang hoàng cho ngôi nhà của mình. Dù không có nhiều không gian rộng, nhưng những vật dụng trong nhà, do đích thân cô chủ chọn theo sở thích của mình, được bày trí khá tinh tế để mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà.