Tháo gỡ bất cập cải tạo chung cư cũ

Tháo gỡ bất cập cải tạo chung cư cũ

Dù hàng nghìn hộ dân tại Thành phố Hồ Chí Minh đang 'sống trong sợ hãi' ở các chung cư cũ, xuống cấp nhưng chính quyền thành phố chưa thể đẩy nhanh tiến độ cải tạo do gặp vướng về chính sách, khó kêu gọi được nguồn vốn đầu tư.
Cư xá Hào Sĩ Phương có tuổi đời trăm năm. (Ảnh tư liệu)

Chuyện ở những chung cư cũ TP HCM

(PLVN) -  Giữa lòng TP HCM náo nhiệt, vẫn có những chung cư già nua hàng trăm năm tuổi. Trong những căn hộ cũ kĩ, chật chội, xuống cấp và có phần nguy hiểm ấy là nhiều phận đời, phận người đang sinh sống, vui buồn.
Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

(PLVN) -  Thành phố Hà Nội đã có một số chủ trương xúc tiến nhằm đẩy mạnh công tác cải tạo, xây mới chung cư cũ. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề nan giải, dài hơi bởi nhiều nhiều kh ó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện đến từ phía nhà nước, người dân và cả góc độ doanh nghiệp. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Quê – Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 về vấn đề này.

Ảnh minh họa.

Hà Nội quyết tâm cải tạo chung cư cũ

(PLVN) -  Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch nội dung công việc, tiến độ cụ thể để tập trung triển khai các dự án trọng điểm đang thi công và chuẩn bị đầu tư, trong đó có việc cải tạo chung cư cũ.
Nhiều khu dân cư bất ổn do tranh chấp quỹ bảo trì chung cư. (Ảnh minh hoạ)

Siết quản lý quỹ bảo trì chung cư

(PLVN) -  Trước nhiều hiện tượng tiêu cực trong quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư gây bức xúc dư luận thời gian qua, Bộ Xây dựng đang siết chặt việc quản lý quỹ này. Bộ này cũng đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, phối hợp với công an xử lý các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự.
Ảnh minh họa

100 nghìn hộ dân đang sống tại các chung cư cũ

(PLVN) -  Trong một văn bản mới đây, đề cập về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ, dẫn báo cáo của các tỉnh, thành, Bộ Xây dựng cho biết tại các đô thị trên cả nước hiện có khoảng 2.500 khối nhà chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1994 với hơn 100 nghìn hộ dân đang sinh sống.