Ảnh minh họa

'Gọi tên' thủ tục

(PLVN) - Xin bắt đầu bằng dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, dài 58km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng, khởi công 9 năm trước đến nay vẫn dang dở do thiếu vốn, vướng thủ tục. Trong khi, dự án này có ý nghĩa trục huyết mạch nối hai vùng Đông - Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc cho TP HCM.
ACV đã chỉ đạo nhà thầu xây dựng kế hoạch thi công cụ thể với từng mũi thi công trong dịp Tết Quý Mão vừa qua.

Dự án sân bay Long Thành: Nguy cơ chậm tiến độ vì gói thầu hơn 35.000 tỷ đồng

(PLVN) - Gói thầu xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành tổng giá trị hơn 35.000 tỷ đồng vừa phải đấu thầu lại do lần đấu thầu trước không tìm được nhà thầu đủ năng lực. Nếu việc chọn nhà thầu này tiếp tục chậm trễ, nguy cơ dự án sân bay Long Thành chậm tiến độ là hiện hữu.
Đa phần các dự án chậm tiến độ tại Đà Lạt là các dự án trong lĩnh vực du lịch.

Đà Lạt kiến nghị xử lý hàng loạt dự án chậm tiến độ

(PLVN) -  Trong số 201 dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách được giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, không tổ chức lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có 38 dự án chưa hoàn thành một phần tiến độ và 33 dự án vẫn trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.
Dự án Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 ở Hà Nam cần được hoàn thiện để đưa vào sử dụng, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Lãng phí đến bàng hoàng

(PLVN) - Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, đáng ra phải tiết kiệm hơn ở đâu hết. Đáng tiếc, thực tế một số nơi lại xuất hiện những biểu hiện trái ngược.