Cấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toàn bộ diện tích 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành đã được Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, đối với khu vực xây dựng Sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4.900ha, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi.

Phối cảnh dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phối cảnh dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh đã có quyết định chính thức giao đất và cấp sổ cho Cảng vụ Hàng không miền Nam đối với diện tích đất hơn 2.400ha để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành. UBND tỉnh cũng đã thực hiện tạm bàn giao gần 126ha cho các đơn vị liên quan thuộc dự án. Với phần diện tích được tạm bàn giao, sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam nộp hồ sơ xin giao đất, Sở TN-MT sẽ tiếp tục rà soát, lập thủ tục trình UBND tỉnh giao đất chính thức và cấp sổ đỏ.

UBND tỉnh Đồng Nai ấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai ấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

Để thực hiện dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 5.400ha, trong đó đất xây dựng sân bay là 5.000ha. Đối với khu vực xây dựng Sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4.900ha, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã bàn giao toàn bộ mặt bằng hơn 2.500ha thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, đạt tỷ lệ 100%.

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.
Ảnh minh họa: Gia Thịnh

Lâm Đồng rà soát các dự án phân lô, bán nền

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.
Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được 'gỡ khó'

 - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.