Hải Dương tìm phương án tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cấp sổ đỏ

Hải Dương tìm phương án tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong cấp sổ đỏ

(PLVN) - Sáng 18/7, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Hải Dương chủ trì cuộc họp để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai báo cáo và đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong đo đạc và thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( GCNQSDĐ - sổ đỏ) cho các hộ dân.
Người dân căng băng rôn yêu cầu chính quyền địa phương vào cuộc bảo vệ quyền lợi cho họ.

Kiến nghị kê biên tài sản tại dự án của Công ty Bách Đạt An

(PLVN) - Người dân mua đất tại dự án Khu dân cư An Cư 1 đề nghị tỉnh Quảng Nam chỉ đạo có biện pháp, chế tài kê biên tài sản, quyền sử dụng đất dự án tại dự án của Bách Đạt An, để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước và thi hành các bản án.
Ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận đối với công trình xây dựng trên đất phi nông nghiệp

(PLVN) -  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 3382 /BTNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đất đai. Tại Công văn này, đã có hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận đối với công trình xây dựng trên đất phi nông nghiệp không phải là đất ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp được xây dựng trên đất ở
Hình ảnh minh họa.

Từ ngày 20/5, sẽ cấp 'sổ đỏ' cho người dân bằng hình thức trực tuyến

(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mới ký Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Theo đó, Nghị định sửa đổi khoản 6, bổ sung khoản 7 và khoản 8 Điều 60 về thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên môi trường điện tử (online).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Quy hoạch 1/2000 và những điều cần biết khi mua đất quy hoạch

(PLVN) -  Khi mua đất nằm trong diện quy hoạch, bạn cần kiểm tra xem đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm chưa. Nếu UBND cấp huyện chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền hợp pháp đối với mảnh đất đó (chuyển nhượng, mua bán, tặng cho...).