Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như ý

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Để tiết kiệm tối đa không gian cho ngôi nhà, rất nhiều gia chủ chọn giải pháp xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như ý

Theo KTS Bùi Thế Long (CTA | Creative Architects) có hai cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ: nhà vệ sinh có tường bao che kín và nhà vệ sinh mở.

Nhà vệ sinh có tường bao che kín được nhiều chủ nhà lựa chọn vì vệ sinh và kín đáo. Nhà vệ sinh bố trí về một góc phòng ngủ, vẫn phải đảm bảo có một diện chiếu sáng để có ánh sáng tự nhiên, giúp nhà vệ sinh sáng sủa, khô thoáng.

Thứ tự bố trí khu tắm đứng, toilet, bàn lavabo nên theo thứ tự về độ ướt. Khu vực sử dụng gây ướt nhiều nhất thì cần xa khu vực mở cửa nhất.

Theo thứ tự đó, thường nhà vệ sinh được bố trí theo dạng dọc với khu tắm đứng ở trong cùng, tiếp đến là toilet và bàn lavabo.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như ý ảnh 1

Bồn tắm và lavabo trong nhà Am house (CTA | Creative Architects).

Nhà vệ sinh mở thường được thiết kế ở dạng căn hộ studio, đa phần cho người độc thân hay gia chủ yêu cầu thiết kế riêng. Đặc điểm của cách bố trí này làm tăng tính tính cởi mở, tự do của không gian sống.

Trong phòng, từ gường ngủ có thể nhìn thấy bồn tắm, lavabo, thậm chí toilet mà không có một bức tường nào, có chăng là rèm tắm hay vách kính để ngăn cách không gian.

Đối với nhà vệ sinh kiểu này, chủ nhà cần lưu ý yếu tố thông thoáng để đảm bảo không gian không bị ẩm thấp, tù bí và ám mùi. Đây là một dạng phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh mang lại những trải nghiệm sống mới cho các gia chủ hiện đại.

Các bức tường được lắp ráp từ nhựa tái chế.

Indonesia: Xây trường chống động đất từ nhựa

(PLVN) - Ba năm sau khi hòn đảo Lombok, Indonesia, bị động đất tàn phá, nhóm các tổ chức từ thiện của Australia và Indonesia đã cùng thành lập trường học chống động đất đầu tiên tại châu Á trên hòn đảo này.
Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

Một số cách làm khiến nhà cửa luôn khô ráo trong mùa mưa

(PLVN) - Tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc ở nước ta sẽ xuất hiện nhiều mưa thậm chí là bão vào thời điểm tháng 7 âm lịch cho tới khi mùa đông xuất hiện. Do đó, để có một ngôi nhà khô ráo, không có tình trạng ẩm mốc thì chúng ta sẽ phải thực hiện một số công việc sau.
Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

Vài gợi ý về vật liệu làm bàn bếp

(PLVN) - Bếp là nơi thỏa mãn những đam mê về ẩm thực tại gia đình. Mặt bàn bếp luôn là nơi cần đầu tư kỹ lưỡng, thỏa mãn được nhu cầu phục vụ việc nấu nướng. Dưới đây là những ý tưởng biến bàn bếp nhà bạn trở nên mới mẻ và hiện đại hơn.
Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

(PLVN) - Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.
Bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

(PLVN) - Tình trạng thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến luôn là nỗi lo thường trực của nhiều gia đình hiện nay. Tuy việc xử lý thấm, dột là một trong những yêu cầu cơ bản và tiên quyết trong quá trình xây dựng. Vậy, trước khi mùa mưa lại đến, gia chủ cần chú ý điều gì để tránh được tình trạng này?