Biểu hiện tiêu cực trong việc cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng tại Hà Nội

(PLO) - Liên quan đến việc sử dụng nhà đất sai mục đích của một số đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: từ tháng 1/2016 đã yêu cầu tạm dừng cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng bởi có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo và có biểu hiện tiêu cực. 

Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.

Thông tin được đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND TP Hà Nội khóa XV tại quận Hoàn Kiếm diễn ra cuối tuần qua.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi có kết luận thanh tra Cty TNHH MTV quản lý nhà, Công an TP đã vào cuộc điều tra, khởi tố một số cán bộ và cả Tổng Giám đốc Công ty này.

Ông Chung thông tin thêm, sẽ sáp nhập Cty TNHH MTV Quản lý nhà vào Cty Kinh doanh nhà của Cty Xây dựng nhà Hà Nội quản lý để quản lý 1 đầu mối.

Về dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông do Bộ GTVT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự kiến, đến 30/10/2018, dự án sẽ được bàn giao để chạy thử nghiệm trong 2 tháng...

Đến tháng 1/2019 sẽ bàn giao cho Ban quản lý đường sắt Hà Nội để vận hành chính thức. Còn dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội do TP Hà Nội làm chủ đầu tư và hiện đang chậm tiến độ. Nguyên nhân được là do năng lực quản lý của cán bộ; quá trình thương thảo các gói thầu, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm... Chính vì vậy, Hà Nội đã đề xuất và Chính phủ đã giao các bộ, ngành cùng tháo gỡ đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Để bảo đảm tiến độ, Hà Nội đã thay đổi lãnh đạo Ban quản lý dự án và giai đoạn 1 của dự án (đoạn Nhổn-Voi Phục) đang được Hà Nội phấn đấu vận hành vào quý I/2020; giai đoạn 2 sẽ vận hành vào cuối năm 2022 đầu năm 2023. 

Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…