BIC bắt tay PwC xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi

(PLO) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức Lễ khởi động dự án xây dựng chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi (KPI). Theo đó, BIC sẽ hợp tác với PwC, một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, để thực hiện dự án này.

BIC bắt tay PwC xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi

Tham dự buổi lễ, về phía BIC có Ông Trần Lục Lang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC, Ông Trần Hoài An, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIC và các cán bộ chủ chốt tại Trụ sở chính và các Công ty thành viên BIC. Về phía PwC có Ông Grant Arthur Dennis, Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, Ông Bimal Balasingham, chuyên gia về lĩnh vực bảo hiểm của PwC cùng các cán bộ chủ chốt của PwC Việt Nam sẽ tham gia dự án.

Qua hơn 11 năm hoạt động, với định hướng phát triển bền vững, BIC luôn tập trung đầu tư nguồn lực, giữ vững và phát huy sức mạnh “kiềng 3 chân”, bao gồm: không ngừng cải tiến, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ; quản trị hiệu quả hoạt động tài chính – đầu tư và đặc biệt là minh bạch công tác quản trị, phát triển nguồn nhân lực.

Theo Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi (KPI) đã được BIC tự xây dựng và áp dụng từ năm 2014 và đã đem lại những hiệu quả nhất định đối với hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào thị trường khu vực và thế giới, BIC cũng tự đặt ra yêu cầu phải cải tiến các mặt hoạt động theo hướng phù hợp hơn với các chuẩn mực quốc tế. Việc hợp tác với PwC Việt Nam để xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi chính là một trong những bước đi của BIC để cụ thể hóa định hướng này.

PwC là một trong những mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với văn phòng tại 157 quốc gia và hơn 223.000 nhân viên. Tại Việt Nam, PwC cũng đã có 23 năm hoạt động và phát triển với đội ngũ hơn 750 chuyên gia, am hiểu sâu sắc môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như các chính sách, thủ tục đầu tư, thuế, pháp luật, kế toán và tư vấn trên cả nước. Riêng trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PwC Việt Nam cũng đã có kinh nghiệm tư vấn thành công các dự án xây dựng KPI cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn.

Tại buổi lễ, Ông Grant Arthur Dennis, Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, cam kết sẽ sử dụng toàn bộ các nguồn lực có thể để hỗ trợ BIC hoàn thành dự án xây dựng các chỉ tiêu KPI với kết quả tốt nhất. Đặc biệt, PwC sẵn sàng cử các chuyên gia tới từ Anh, Mỹ và các thị trường khác tại khu vực Đông Nam Á để hỗ trợ BIC thực hiện dự án này.

Chính thức khởi động dự án, lãnh đạo BIC và PwC Việt Nam đều tin tưởng sẽ xây dựng thành công một bộ chỉ tiêu KPI rõ ràng, bài bản và khoa học, góp phần cải tiến hiệu quả hoạt động của BIC và quan trọng hơn là mang tới những trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho khách hàng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

HoREA kiến nghị Bộ Tư pháp hoàn thiện luật để phòng chống hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong đấu giá đất

(PLVN) - Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có một số kiến nghị Bộ Tư pháp chủ trì rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật về đấu giá tài sản và cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá để phòng chống các hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong tổ chức thực hiện đấu giá đất.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Hà Nội trình danh mục 623 dự án với diện tích gần 1.943ha cần thu hồi đất trong năm 2021

(PLVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Hà Nội quyết nghị thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục 623 dự án cần thu hồi đất với diện tích 1.942,9ha, 352 dự án chuyển mục đích trồng lúa với diện tích hơn 480 ha trong năm 2021 trên địa bàn TP. Hà Nội thuộc thẩm quyền của HĐND TP. Hà Nội.
Các thành viên Hội đồng tại các điểm cầu trực tuyến (Ảnh: Bộ Xây dựng)

02 TCVN được nghiệm thu kết quả khá

(PLVN) - Hội đồng tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN của Bộ Xây dựng đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về nghiệm thu các kết quả thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng 02 TCVN hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn và xác định, đo lường và thẩm định hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà” do Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Đề xuất loại bỏ quy định ưu đãi vay vốn đối với người mua, thuê nhà ở xã hội

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 9/12/2015 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Điểm đáng chú ý là dự thảo loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở.