Hải Phòng: Nghiêm cấm mua bán trái quy định chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Sở Xây dựng vừa ban hành Văn bản số 2742/SXD-QLN về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.
 

Theo đó, đối tượng được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (đợt 1) bao gồm các hộ đã ở tại 14 chung cư cũ Đồng Quốc Bình (gồm Đ1, Đ3, Đ5, Đ7, Đ9, Đ11, Đ13, Đ15, Đ17, Đ21, Đ23, Đ25, Đ27) có hồ sơ pháp lý đầy đủ, được bố trí tạm cư theo quy định.

Cụ thể: Các hộ đã có hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư cũ. Các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý nhưng chưa ký hợp đồng thuê nhà. Các hộ đã có quyết định thanh lý nhà của các cơ quan, đơn vị.

Các hộ đã sử dụng thực tế nhà ở tại chung cư cũ đã nhận chuyển nhượng quyền thuê hợp pháp nhà từ các hộ có hợp đồng thuê nhà gốc hoặc các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý trước ngày UBND TP phê duyệt kế hoạch cải tạo nhà chung cư cũ (9/3/2017).

Đồng thời, các hộ được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 phải thực hiện cam kết không mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Cam kết không được tự ý chuyển đổi công năng, mục đích phần diện tích sử dụng riêng, sở hữu riêng (nếu có) theo thiết kế (xây dựng ngăn lên mặt sàn, di chuyển trang thiết bị và hệ thống kỹ thuật gắn với phần sở hữu chung, đục phá căn hộ, cơi nới dưới mọi hình thức). 

Ngoài ra, phải cam kết bàn giao nhà tạm cư thuộc sở hữu nhà nước (nếu có) hoàn toàn trống với đầy đủ trang thiết bị (như nhận bàn giao căn hộ) cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng quản lý theo quy định; đối với các hộ nhận tiền tạm cư cam kết có trách nhiệm thanh toán số tiền về trước thời hạn tạm cư (nếu có).

Trước đó, để tránh tình trạng lừa đảo, trục lợi chính sách, ngày 8/6/2020, UBND TP Hải Phòng đã có Văn bản số 3757/UBND-XD về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Theo đó, yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Ngô Quyền và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng có văn bản gửi đến các cơ quan truyền thông, báo chí để thông tin rộng rãi về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4, quận Ngô Quyền và việc các hộ dân sau khi nhận nhà không được mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhờ dưới bất cứ hình thức nào theo đúng nội dung cam kết khi bốc thăm nhận căn hộ.

UBND TP giao UBND quận Ngô Quyền thông báo cho các hộ dân thuộc đối tượng được xem xét, bố trí về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình về các nội dung phải cam kết khi nhận căn hộ, hoàn thành trước ngày 12/6/2020. Đồng thời giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng phối hợp cùng UBND quận Ngô Quyền quản lý chặt chẽ quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định, kịp thời đề xuất, báo cáo UBND TP xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguyên An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Đọc thêm

Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings

Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings
(PLVN) - Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng với nghị lực phi thường và niềm đam mê khoa học cháy bỏng, nhà vật lý học, vũ trụ học thiên tài Stephen Hawking đã trở thành một huyền thoại với những công trình khoa học mãi trường tồn với thời gian. 
Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬