Hải Phòng: Nghiêm cấm mua bán trái quy định chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Sở Xây dựng vừa ban hành Văn bản số 2742/SXD-QLN về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.
 

Theo đó, đối tượng được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (đợt 1) bao gồm các hộ đã ở tại 14 chung cư cũ Đồng Quốc Bình (gồm Đ1, Đ3, Đ5, Đ7, Đ9, Đ11, Đ13, Đ15, Đ17, Đ21, Đ23, Đ25, Đ27) có hồ sơ pháp lý đầy đủ, được bố trí tạm cư theo quy định.

Cụ thể: Các hộ đã có hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư cũ. Các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý nhưng chưa ký hợp đồng thuê nhà. Các hộ đã có quyết định thanh lý nhà của các cơ quan, đơn vị.

Các hộ đã sử dụng thực tế nhà ở tại chung cư cũ đã nhận chuyển nhượng quyền thuê hợp pháp nhà từ các hộ có hợp đồng thuê nhà gốc hoặc các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý trước ngày UBND TP phê duyệt kế hoạch cải tạo nhà chung cư cũ (9/3/2017).

Đồng thời, các hộ được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 phải thực hiện cam kết không mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Cam kết không được tự ý chuyển đổi công năng, mục đích phần diện tích sử dụng riêng, sở hữu riêng (nếu có) theo thiết kế (xây dựng ngăn lên mặt sàn, di chuyển trang thiết bị và hệ thống kỹ thuật gắn với phần sở hữu chung, đục phá căn hộ, cơi nới dưới mọi hình thức). 

Ngoài ra, phải cam kết bàn giao nhà tạm cư thuộc sở hữu nhà nước (nếu có) hoàn toàn trống với đầy đủ trang thiết bị (như nhận bàn giao căn hộ) cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng quản lý theo quy định; đối với các hộ nhận tiền tạm cư cam kết có trách nhiệm thanh toán số tiền về trước thời hạn tạm cư (nếu có).

Trước đó, để tránh tình trạng lừa đảo, trục lợi chính sách, ngày 8/6/2020, UBND TP Hải Phòng đã có Văn bản số 3757/UBND-XD về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Theo đó, yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Ngô Quyền và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng có văn bản gửi đến các cơ quan truyền thông, báo chí để thông tin rộng rãi về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4, quận Ngô Quyền và việc các hộ dân sau khi nhận nhà không được mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhờ dưới bất cứ hình thức nào theo đúng nội dung cam kết khi bốc thăm nhận căn hộ.

UBND TP giao UBND quận Ngô Quyền thông báo cho các hộ dân thuộc đối tượng được xem xét, bố trí về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình về các nội dung phải cam kết khi nhận căn hộ, hoàn thành trước ngày 12/6/2020. Đồng thời giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng phối hợp cùng UBND quận Ngô Quyền quản lý chặt chẽ quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định, kịp thời đề xuất, báo cáo UBND TP xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguyên An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬