Từ khóa: #am hiểu

Doanh nghiệp hàng không có lợi khi tăng tuổi tàu bay?

Đề xuất nâng độ tuổi tàu bay vận chuyển hành khách từ 20 lên 25 năm
(PLO) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề xuất nâng độ tuổi tàu bay vận chuyển hành khách và hàng hóa lên thêm 5 năm so với quy định hiện hành. Đề xuất này lập tức nhận được nhiều ý kiến từ dư luận và chuyên gia hàng không.

Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS cần làm tốt từ khâu tiếp dân

Ảnh minh họa
(PLO) - Khiếu nại, tố cáo (KNTC) là quyền cơ bản của công dân, là công cụ pháp lý để công dân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời đây còn là kênh thông tin khách quan phản ánh việc thực thi quyền lực của bộ máy nhà nước. Do đó, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan THADS để đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành.

Quỹ Phát triển DNNVV: Áp dụng phương thức cho vay, tài trợ trực tiếp

Ảnh minh họa
(PLO) - Sáng 7/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành góp ý xây dựng Nghị định của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm triển khai thực hiện quy định của Luật DNNVV năm 2017 (tại Điều 20).

Luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý theo hợp đồng cần có điều kiện gì?

Ảnh minh họa
(PLO) - Để đảm bảo Nhà nước cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý (TGPL) có chất lượng, Luật TGPL năm 2017 đã bỏ quy định LS thực hiện TGPL với tư cách là cộng tác viên, thay vào đó là LS trực tiếp ký hợp đồng theo pháp luật về dân sự với Trung tâm TGPL nhà nước theo cơ chế tuyển chọn. 

SonKim Land được trao giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018

SonKim Land được trao giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018
(PLO) - Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) vừa được vinh danh hạng mục “ Best Boutique Developer” tại đêm Gala trao giải của Giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018 (Vietnam Property Awards 2018), diễn ra tối ngày 22/6 tại Khách sạn InterContinental, Tp.HCM. 

Nâng cao nhận thức pháp luật cho người lao động

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Trước thực trạng người lao động nói chung có trình độ pháp luật còn hạn chế, cần phải bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, nhiều địa phương đã đổi mới, đa dạng các hình thức, nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động. 

Một cuốn sách giá trị về tiền xưa ra mắt

Một cuốn sách giá trị về tiền xưa ra mắt
(PLO) - Cứ lật giở từng trang sách, dễ thấy sự công phu của thú sưu tầm tiền, và ở góc độ nào đó, hiểu thêm được về lịch sử tiền tệ Việt Nam với từng tờ tiền cụ thể ở một thời kỳ lịch sử nhất định. 

Phải làm sao để người tài, am hiểu, thông tuệ được vào ngành thuế?

Ành minh họa từ Internet.
“Ngành thuế phải làm sao người tài, am hiểu, thông tuệ được vào ngành để cải cách đổi mới... Phải khắc phục tình trạng tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu đáng lo ngại ở một bộ phận cán bộ thuế", Thủ tướng nói tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 của Tổng cục Thuế, chiều qua, 31/1.