Bình Dương ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân lao động

Bình Dương ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân lao động, nhất là doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ"
(PLVN) - Tỉnh Bình Dương sẽ triển khai tiêm từ 100.000 liều/ngày trở lên đối với gần 1 triệu liều vaccine được Trung ương phân bổ. Đặc biệt, ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân lao động, nhất là doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ".

Kiến nghị chính sách ưu tiên để doanh nghiệp ngành gỗ bớt loay hoay khi thực hiện 'mục tiêu kép'

Nhiều DN không đủ lao động để có thể mở cửa hoạt động trở lại
(PLVN) - Là ngành xuất khẩu (XK) chủ lực với mục tiên XK 14,5% tỷ USD trong năm nay, song trong 3 tháng qua, kim ngạch XK gỗ đã “tụt dốc không phanh”. Có đến hơn 50% doanh nghiệp (DN) phải ngừng, đóng cửa và giảm sản xuất, số DN hoạt động cũng chỉ cầm cự 50- 60% công suất. Đến nay, mới chỉ có 15 -20% DN ngành gỗ được tiêm vaccine….

“3 tại chỗ” và 30 ngày

Người dân ngồi chờ đến lượt mua hàng.
(PLVN) - Thực tế đã cho thấy, tại những nơi, những địa phương giãn cách xã hội phòng chống COVID-19, một trong những vấn đề gây khó khăn cho mọi người là mua thực phẩm, nhu yếu phẩm. Để mua được đồ ăn, nơi phải có phiếu, nơi tính ngày chẵn lẻ, xếp hàng dài dằng dặc mới tới lượt mua…

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.