Tây Ninh 3 doanh nghiệp phải dừng sản xuất sau khi áp dụng "3 tại chỗ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khó có thể kéo dài sản xuất, 3 công ty trong Khu công nghiệp Thành Thành Công (xã An Hòa, huyện Tràng Bảng, tỉnh Tây Ninh) xin dừng khi triển khai mô hình sản xuất 3 tại chỗ và cho công nhân về.
Để duy trì sản xuất trong dịch, các doanh nghiệp phải tổ chức mô hình "3 tại chỗ". Ảnh minh họa Để duy trì sản xuất trong dịch, các doanh nghiệp phải tổ chức mô hình "3 tại chỗ". Ảnh minh họa

Cụ thể, có 3 doanh nghiệp xin dừng sản xuất 3 tại chỗ và cho công nhân về, đó là công ty Ritar Power, Công ty First team và Công ty NPP Power. Cả 3 công ty này đều trong Khu công nghiệp Thành Thành Công với số lượng công nhân là 693 người, trong đó có 194 người cư ngụ tại Tây Ninh, còn lại 499 người và 59 thân nhân là người ngoài tỉnh. Ban quản lý Khu kinh tế Tây Ninh đã phối hợp với Sở GTVT Tây Ninh và các doanh nghiệp tổ chức đưa các công nhân ngoài tỉnh của 3 Công ty này về địa phương.

Để duy trì sản xuất, các doanh nghiệp đã áp dụng phương án “3 tại chỗ". Tuy nhiên những ngày gần đây, sau khi đưa công nhân, người lao động vào trong nhà máy, không đơn giản chỉ là vấn đề ăn, ngủ cho công nhân mà còn phải đáp ứng các yêu cầu kiểm soát dịch bệnh và duy trì hoạt động. Tuy nhiên đã phát sinh nhiều vấn đề ngoài ý muốn, việc duy trì hoạt động gặp rất nhiều khó khăn.

Tấn Quang - Thanh Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.