Thời tiết

weather-status16oC Mưa nhẹ

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 100 hiện vật về Bác

Ngày 5/2, Bảo tàng Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa tiếp nhận 108 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Số hiện vật do các ông, bà: Hồ Đôi, Hồ Vĩnh, Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Thị Dục và Huỳnh Văn Bê trao tặng.

[links()] Ngày 5/2, Bảo tàng Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa tiếp nhận 108 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Số hiện vật do các ông, bà: Hồ Đôi, Hồ Vĩnh, Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Thị Dục và Huỳnh Văn Bê trao tặng.

Các hiện vật có giá trị như: Băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969, tem, tiền giấy Việt Nam có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có một số hiện vật trong  giai đoạn Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình sống, lao động và học tập tại Huế những năm đầu thế kỷ XX như: cơi trầu, bình vôi; giấy viết, sách học của học trò xưa.

Đây là sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm và lòng thành kính, tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm phong phú cho nội dung trưng bày tại Bảo tàng. Nguyện vọng của những các nhân này khi tặng cho Bảo tàng là để  giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.

Q.Tám
 

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải

Mã xác nhận