Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ

(PLO) - Nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Lãnh đạo, Công đoàn và cán bộ nhân viên toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng.
Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ Cán bộ viên chức NHCSXH thả vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn

Công đoàn NHCSXH cùng với các công đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Cụ thể, Công đoàn NHCSXH đã xây 22 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 1,19 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ kinh phí xây 1 căn nhà cho gia đình chính sách thuộc Quân chủng Hải quân, xây nhà tình nghĩa tại xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), Thanh Hóa, Lạng Sơn… Riêng trong chuyến công tác tại một số tỉnh Tây Nam bộ, đoàn công tác của NHCSXH cũng đã hỗ trợ xây 10 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền 500 triệu đồng. 

Đại diện lãnh đạo NHCSXH tặng trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh 

Cũng  nhân dịp này, NHCSXH đã tặng quà cho 945 gia đình là Mẹ Việt Nam anh hùng,  cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và hộ gia đình chính sách và nuôi dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Đoàn công tác của NHCSXH đã đến tặng quà các Trung tâm thương binh với tổng số tiền 605 triệu đồng. Trong đó, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), huyện Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bản (Hà Nam) mỗi trung tâm 22 triệu đồng, tặng quà Trung tâm thương binh tỉnh Nghệ An 140 triệu đồng…

Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng trao quà tặng cho Trung tâm  điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An 

Công đoàn NHCSXH Trung ương và công đoàn cơ sở đã tặng quà cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống đang công tác và đã nghỉ hưu là thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ viên chức người lao động đang công tác có thân nhân bị nhiễm chất độc hóa học tổng số tiền 350 triệu đồng. Công đoàn NHCSXH hỗ trợ Cục chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng xây dựng nhà bia tưởng niệm 11 liệt sỹ biên phòng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ biên giới năm 1979 tại đồn biên phòng Sóc Giang thuộc xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng số tiền 50 triệu đồng.

Cán bộ viên chức NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự, (ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Binh Thuận)

Đại diện lãnh đạo NHCSXH cho biết, tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng là hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên trong hệ thống NHCSXH trong nhiều năm qua thể hiện thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ, ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các cán bộ, viên chức NHCSXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang)

Trong dịp này, Đoàn công tác NHCSXH đã đến các địa chỉ đỏ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,… để thắp lên ngọn lửa tri ân, tỏ lòng thành kính đến các vị Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để mang lại hòa bình, độc lập cho thế hệ con cháu. Đoàn đại biểu NHCSXH cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Hà Nội) và Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

PV
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam
(PLVN) - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội
(PLVN) - Khi nhịp sống hiện đại mang đến nhiều giá trị vật chất nhưng cũng lấy đi khoảng thời gian thư giãn quý giá thì những giá trị tinh thần ngày càng được xem trọng. Theo đó, việc lựa chọn điểm nghỉ dưỡng cao cấp, trong lành, giàu tiện ích, thuận tiện di chuyển… là những ưu tiên hàng đầu của các gia đình trung lưu. Dưới đây là loạt gợi ý điểm hẹn xanh cao cấp cách Hà Nội chỉ tầm 50 – 60km.
Loading...
Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

(PLVN) - Ngoài việc ưu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2000 năm trước công nguyên, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. 

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39
(PLVN) - Kẻ giết người này bình thản gọi các nạn nhân bằng số thứ tự từ 1 đến 39 và khai rằng mình chọn lựa mục tiêu một cách tùy tiện, không hề có sự tính toán trước nào. Thiago cũng khai rằng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa “sự căm hận đối với tất cả mọi thứ trên đời”. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình điều tra, cảnh sát luôn đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối dây liên kết nào giữa các nạn nhân và thủ phạm.

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên khi chủ trì tọa đàm diễn ra ngày 19/7 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Ngày 19/7, tại trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Trước thực trạng không ít vụ cháy xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn và nguy cơ cháy nổ cao do thời tiết nắng nóng gay gắt, Công an TP Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng xử trí và thoát nạn ở những khu vực đông dân này... 

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả
Công an TP HCM phải lập phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức pha chế, sản xuất xăng dầu giả...
Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ngày 19/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%