Từ khóa: #xây mới

Quận Lê Chân (Hải Phòng): Tạo sự “khác biệt” trong hỗ trợ người có công xây, sửa chữa nhà

Một gia đình có công trên phường Hàng Kênh động thổ xây nhà theo hỗ trợ từ Nghị quyết 32
(PLVN) - Trong khi "chờ" kinh phí phân bổ từ TP Hải Phòng và Trung ương để hỗ trợ người có công xây, sửa chữa nhà ở thì quận Lê Chân đã có cách làm riêng, mới mẻ và hiệu quả: huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để đẩy nhanh "tiến độ" thực hiện hỗ trợ. Đến nay, hàng tỷ đồng xã hội hóa giúp nhiều người có công trên địa bàn có một mái nhà mới, khang trang và sạch đẹp hơn.

Nhà tập thể xuống cấp: Giải ngân nhỏ giọt, người dân phải chờ

Nhà tập thể xuống cấp: Giải ngân nhỏ giọt, người dân phải chờ
(PLO) - Theo tính toán của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng (Cty TNHH MTT nhà Hải Phòng), đề án cải tạo nhà cũ của Hải Phòng được bắt đầu từ năm 2011, phải tới năm 2025, sau khi chi ra hơn 5.400.000 tỷ đồng, quỹ nhà cũ trên địa bàn Hải Phòng mới được cải tạo, chỉnh trang, sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, đề án này đang bị “dậm chân tại chỗ” bởi… thiếu tiền.

“Tỉnh nghèo xây nhà khách siêu sang” - ông Chủ tịch nói gì?

Nhà khách của UBND tỉnh Quảng Nam đang xây dựng
(PLO) - Trong khi hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao, 5 sao còn chưa khai thác hết; nhiều công trình dân sinh khác như y tế, giáo dục, giao thông… đang thiếu vốn đầu tư nhiều năm nay; Quảng Nam lại quyết định đầu tư một nhà khách đến hàng trăm tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước. Chủ tịch tỉnh nói gì về sự việc được cho là nghịch lý này?