(PLVN) - Một số trường hợp bị chó mèo cắn, thậm chí chỉ cần cào hoặc liếm lên vết thương hở, vết xước nhẹ, vị trí xa các đầu mút thần kinh, người bị cắn nghĩ là không nguy hiểm nên không tiêm phòng dại nhưng thực tế thì virus dại đã xâm nhập vào cơ thể. Sau một thời gian dài, virus dại bắt đầu khởi phát triệu chứng khiến người bệnh tử vong bất ngờ.
(PLVN) - Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), những tháng đầu năm, số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước khoảng 13.000 ca (tăng 2,3 lần so với cùng kỳ 2022).
(PLVN) - Ngay khi nhận được thông tin nhiều học sinh tại trường Tiểu học Võ Trường Toản xin nghỉ ốm, nghi ngờ các bệnh nhi mắc cúm, các bác sĩ đã thực hiện lấy ngẫu nhiên 6 mẫu xét nghiệm, kết quả 6 mẫu đều cho kết quả dương tính với cúm A (H1N1).
(PLVN) - Bệnh nhân nhi (13 tuổi, trú tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phải nhập viện vì viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp tim. Điều đáng chú ý, nguyên nhân gây bệnh thường do virus gây ra, trong đó thường gặp do virus Coxsackie nhóm B. Khởi đầu bệnh nhân thường có các triệu chứng giống cảm cúm.
(PLVN) - Trước băn khoản trẻ tiếp xúc nhiều với đất có nguy cơ cao mắc viêm màng não, bác sĩ Hải cho rằng, điều này chưa hẳn đúng vì khi trẻ tiếp xúc nhiều với đất có thể mắc vi khuẩn withmore...
(PLVN) - Giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, lây lan.Cần chủ động phòng bệnh và chăm sóc người bệnh đúng cách, nhất là người cao tuổi, trẻ nhỏ.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không lo ngại sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ ra ngoài các quốc gia châu Phi (nơi thường phát hiện ra các trường hợp nhiễm bệnh) có thể gây ra một đại dịch toàn cầu.
(PLVN) - Ngày 22/5 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden khuyên người dân nên đề phòng bệnh đậu mùa khỉ. Ông nhấn mạnh các quan chức y tế Mỹ đang tìm cách chữa trị và vaccine phòng chống loại bệnh này.
Cách chữa thủy đậu tại nhà nhanh khỏi cần phối hợp giữa dùng thuốc giảm nhẹ triệu chứng và chăm sóc tại nhà. Tuy bệnh có thể dần cải thiện sau 7-10 ngày nhưng nếu không khắc phục đúng cách sẽ để lại sẹo thâm trên da và các biến chứng nguy hiểm khác.
(PLVN) - Tiểu thuyết “Đắm bầy virus” vừa mới xuất bản đầu năm 2022 của Nguyễn Văn Học hướng về đề tài gia đình, đề tài sinh thái, anh chỉ ra sự tác động, sức ảnh hưởng lớn của nền kinh tế thị trường đối với tổ ấm gia đình.
(PLVN) - "Đại dịch còn lâu mới kết thúc", lãnh đạo của WHO nhấn mạnh sau hai năm tính từ lần đầu tiên ông sử dụng thuật ngữ "đại dịch" để đánh thức thế giới về mối đe dọa đang nổi lên của COVID-19.
(PLVN) -Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Bảy đã phê duyệt năm sản phẩm tự xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 (xét nghiệm nhanh) để bán, sẽ được sử dụng như một biện pháp bổ sung cho xét nghiệm axit nucleic (PCR) tiêu chuẩn để giúp chống lại sự lây lan của virus.
(PLVN) - Thủ tướng Italy Mario Draghi vừa thông báo nước này sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 vào ngày 31/3 với mục đích là "mở lại mọi thứ càng nhanh càng tốt" sau hơn hai năm hạn chế để phòng dịch khi một số quốc gia châu Âu khác cũng đã thông báo dỡ bỏ các hạn chế chống COVID-19.
(PLVN) - Theo kết quả từ Chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân, do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao, khoảng 24.400 tỷ đồng. Năm 2021, có 70,7 triệu lượt máy tính bị nhiễm virus.
(PLVN) - Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD). Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2021.
(PLVN) - Trước sự lây lan của Omicron, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ đã khuyến cáo người Mỹ nên đeo khẩu trang có khả năng bảo vệ tốt nhất giúp bảo vệ chống lại sự lây nhiễm virus.
(PLVN) - Trong khi bằng chứng về “Deltacron” vẫn còn ít, các nhà virus học Pháp vẫn cảnh báo khả năng sự xuất hiện của các chủng lai như vậy trong tình hình phát triển của virus hiện nay.